• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nóng: "Đệ nhất Thiếu Lâm" tái xuất, chốt kèo đấu với "quái thú" làng tán thủ Trung Quốc

Thế giới 06/04/2020 14:18

(Tổ Quốc) - Sau nhiều màn khẩu chiến thì Yi Long và Lý Huyền Vũ đã đi đến thống nhất để chuẩn bị bước lên đài tỉ thí.

Cụ thể, website Qjhn.net của Trung Quốc vừa có bài viết với tiêu đề: "Trận đại chiến đã được thiết lập. Võ tăng Yi Long sắp đối mặt với quái thú Lý Huyền Vũ! Huyền Vũ tuyên bố sẽ sử dụng sự linh hoạt của mình để giành chiến thắng".

Theo Qjhn, sau quãng thời gian dài công kích lẫn nhau trên mạng xã hội, Yi LongLý Huyền Vũ đã chính thức đi tới thống nhất sẽ bước lên đài tỉ thí trong quãng thời gian nửa cuối năm 2020. Hiện thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được hai bên công bố trong ít ngày tới.

Nóng: Đệ nhất Thiếu Lâm tái xuất, chốt kèo đấu với quái thú làng tán thủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Yi Long và Lý Huyền Vũ sẽ tỉ thí vào nửa sau năm 2020.

Tờ báo Trung Quốc cho hay, chấn thương lưng của Yi Long hiện cũng đã bình phục sau khoảng nửa năm điều trị. Quãng thời gian sắp tới, yêu cầu cấp thiết nhất của Yi Long trước khi thượng đài với Lý Huyền Vũ chính là giảm cân. Việc không tập luyện với cường độ cao trong nhiều tháng liên tiếp khiến Yi Long bị thừa cân, lên tới 86kg. Trong khi đó, hạng cân của Lý Huyền Vũ luôn duy trì ở mức 65-68kg.

Nóng: Đệ nhất Thiếu Lâm tái xuất, chốt kèo đấu với quái thú làng tán thủ Trung Quốc - Ảnh 2.

Yi Long đã bình phục chấn thương nhưng hiện tại, cân nặng của anh đã tăng lên mức 86kg.

Nếu xét về yếu tố thể hình, Lý Huyền Vũ có thể sẽ gặp bất lợi nếu tỉ thí với Yi Long. Tuy nhiên, võ sĩ tán thủ mới đây đã tuyên bố rằng anh sẽ sử dụng sự linh hoạt, khéo léo của mình để đánh bại đối thủ.

Tờ Qjhn cũng đưa ra đánh giá về màn tỉ thí sắp tới: "Yi Long là một võ sĩ có kinh nghiệm và đẳng cấp, từng trải qua hàng trăm trận trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Lý Huyền Vũ cũng là một cao thủ thực sự. Xét về kỹ thuật, Lý Huyền Vũ thậm chí còn toàn diện hơn Yi Long và Lý Huyền Vũ cũng từng giành nhiều chức vô địch chuyên nghiệp, chủ yếu chống lại các bậc thầy từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lý Huyền Vũ sở hữu mọi yếu tố để trở thành một nhà vô địch tán thủ và anh còn được mệnh danh là một "quái thú" trong làng tán thủ Trung Quốc. Điều đáng nói là Huyền Vũ từng nhiều lần lên đài để tỉ thí theo hình thức chấp đối thủ một chân và một tay. Do đó, ngay cả khi kém Yi Long tới 20kg thì đó cũng không phải là một vấn đề đáng lo ngại với Lý Huyền Vũ.

Nóng: Đệ nhất Thiếu Lâm tái xuất, chốt kèo đấu với quái thú làng tán thủ Trung Quốc - Ảnh 3.

Lý Huyền Vũ là võ sĩ sở hữu đẳng cấp cao ở làng tán thủ Trung Quốc.

Nóng: Đệ nhất Thiếu Lâm tái xuất, chốt kèo đấu với quái thú làng tán thủ Trung Quốc - Ảnh 4.

Trong khi đó, Yi Long là võ sĩ sở hữu những cú đấm mạnh mẽ và đôi chân giàu sức mạnh. Tuy nhiên, Yi Long mắc một nhược điểm đó là không giỏi phân phối năng lượng thể chất. Yi Long thường đánh rất tốt ở hai hiệp đầu tiên nhưng rất hay mất sức ở hiệp đấu sau đó. Đây sẽ là bất lợi lớn khi Yi Long đối đầu Lý Huyền Vũ".

Như vậy, với việc cả Yi Long và Lý Huyền Vũ đều đã sẵn sàng, gần như chắc chắn trận đấu này sẽ diễn ra trong một tương lai gần. Đây sẽ là trận thượng đài tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc.

Chấp 1 chân 1 ta, Lý Huyền Vũ hạ Lý Phong sau 2 phút

Trận đấu cách đây không lâu giữa Yi Long vs Dược Thủy Ca

Tiểu Mã - Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ