• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nóng hổi từ tín hiệu Triều Tiên vẫn chưa hề phi hạt nhân hóa?

Thế giới 25/06/2019 10:12

(Tổ Quốc) - Tình báo Mỹ bất ngờ đưa ra tín hiệu khả năng Triều Tiên chưa sẵn sàng cho tiến trình phi hạt nhân hóa.

"Cộng đồng tình báo Mỹ không tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã sẵn sàng cho tiến trình phi hạt nhân hóa", Giám đốc cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ Robert Ashley cho biết trên Fox News trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 24/6.

Nóng hổi từ tín hiệu Triều Tiên vẫn chưa hề phi hạt nhân hóa? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh:KCNA

Thượng đỉnh tháng Hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không thể có được một thỏa thuận chung trong bối cảnh cả hai nhà lãnh đạo không thể là tìm được hướng đi chung giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và nới lỏng trừng phạt.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục xem xét trong phạm vi cộng đồng tình báo Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa sẵn sàng cho tiến trình phi hạt nhân hóa", giám đốc cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ Robert Ashley cho biết.

Tổng thống Donald Trump sẽ thăm Hàn Quốc trong tuần này sau khi gửi lá thư đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm thúc đẩy kỳ vọng đàm phán chấm dứt chương trình hạt nhân Triều Tiên.

"Tổng thống Trump dự kiến thăm Hàn Quốc trong hai ngày bắt đầu từ 29/6 và sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 30/6 sau thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản", hãng reuters trích dẫn lời nữ phát ngôn cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in – Ko Min Jung cho biết vào ngày 24/6.

Thông báo diễn ra vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hi vọng rằng lá thư mà Tổng thống Trump gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un có thể xây dựng nền tảng cho các đàm phán tiếp theo kể từ sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai thất bại.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ngày 23/6, ông kỳ vọng lá thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-un có thể đi đến các đàm phán mới nhằm kết thúc chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mô tả lá thư của Tổng thống Trump có nội dung thiện chí nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về thông điệp của Tổng thống Trump.

Báo cáo của KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ suy nghĩ nghiêm túc về nội dung này.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ