• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nóng: "Kẻ thù" của Messi phải từ chức

Nhịp sống Thể thao 28/10/2020 06:56

(Tổ Quốc) - Rạng sáng 28/10 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Joseph Bartomeu của CLB Barcelona tuyên bố từ chức, kết thúc 6 năm làm việc đầy tranh cãi.

Website chính thức của Barcelona đăng bài thông báo dài hàng nghìn từ với nhan đề: "Chủ tịch Bartomeu thông báo quyết định từ chức của Ban giám đốc". Bài thông báo gồm những lời tự đánh giá của Chủ tịch Bartomeu sau 6 năm làm việc ở Barca.

"Đây là một quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng, bình tĩnh, đồng lòng của các giám đốc đồng hành với tôi, những người đã sát cánh bên tôi trong những năm gần đây với thái độ trung thành và tận tâm liên quan đến Câu lạc bộ, những người đã hy sinh rất nhiều khi luôn nghĩ đến Barca", Chủ tịch Bartomeu chia sẻ.

Nóng: Kẻ thù của Messi phải từ chức - Ảnh 1.

Bài đăng trên website Barcelona

Thất bại 1-3 của Barcelona trước Real Madrid ở trận Siêu kinh điển cuối tuần qua chính là cú đấm chí mạng, hạ knock-out Chủ tịch Joseph Bartomeu sau trận chiến căng thẳng với CĐV và cầu thủ Barca kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Bartomeu bị CĐV và cầu thủ căm ghét vì chính sách quản lý yếu kém và các thương vụ chuyển nhượng tồi tệ. Dấu ấn lớn nhất của Bartomeu trong thời kỳ nắm quyền tại đội bóng xứ Catalan là cú ăn 5 huyền thoại mùa 2014/15, nhưng kể từ đó về sau, Barca dưới tay Bartomeu ngày càng suy thoái. Đại gia xứ Catalan trải qua 4 mùa liên tiếp bị loại sớm ở Champions League, năm ngoái còn chịu thất bại nhục nhã 2-8 trước Bayern Munich.

Trận thua nhục khiến Messi đòi ra đi. Sau nhiều nỗ lực thuyết phục của người trong cuộc, Messi tuyên bố ở lại nhưng vạch trần sự giả dối và yếu kém của Bartomeu. Trong ngày chia tay đội bóng, tiền đạo Luis Suarez thậm chí còn không muốn chụp ảnh với Bartomeu.

Theo dự kiến, tháng 11 sắp tới, Barca sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Bartomeu. Bộ sậu của vị Chủ tịch này tìm mọi cách để trì hoãn cuộc bỏ phiếu, nhưng giờ thì nó sẽ không được tiến hành nữa.

HOÀNG ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ