• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt

Giải trí 18/11/2019 11:00

(Tổ Quốc) - Ít ai biết được, cái tên gọi "Người truyền lửa" mà nhiều người gọi cho NSND Hoàng Dũng chính là do "Cô Đẩu"- NSND Công Lý gọi đầu tiên trong một hoàn cảnh đầy xúc động.

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý vốn cùng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Khi còn đương chức tại nhà hát, NSND Hoàng Dũng đảm nhận trọng trách giám đốc. Chính vì thế, cả hai đã gắn bó với nhau trong suốt nhiều năm qua. Chia sẻ về người đàn anh thân thiết, NSND Công Lý cho biết, NSND Hoàng Dũng là người anh yêu mến, tôn trọng từ cách sống đến nghề diễn: "Từ bé xem những vở kịch tôi đã rất hâm mộ anh Hoàng Dũng nên thời sinh viên, tôi cứ “nhăm nhăm” tốt nghiệp xong sẽ về Nhà hát Kịch Hà Nội. Nếu Kịch Hà Nội không mời có lẽ tôi sẽ không làm nghề nữa. Chính vì thế, sau đó, dù rất nhiều đoàn kịch nói khác mời chào nhưng tôi vẫn một tình yêu với Nhà hát Kịch Hà Nội. Khi mới bước chân vào nghề thì hừng hực khí thế, tôi tự hỏi không biết mình giữ lửa nghề đến bao giờ, nhưng thật may là khi về đây, không chỉ riêng anh Hoàng Dũng mà các cô, các chú khác cũng nhen nhóm ngọn lửa cho mình và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ tắt lửa nghề”.

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng từng được mệnh danh là "con dao pha" của nền kịch nghệ đương đại và giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.Sau khi về hưu, tên tuổi của NSND Hoàng Dũng thậm chí còn được công chúng lan tỏa nhiều hơn bởi những vai diễn gây "sốt" trong nhiều phim Việt giờ vàng như vai Phan Quân trong "Người phán xử", ông Luật của "Về nhà đi con" và hiện tại là vai diễn Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong phim "Sinh tử".

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt - Ảnh 3.

Trong khi đó, NSND Hoàng Dũng nhận xét về đàn em: "Về mặt diễn xuất, trước đây khán giả truyền hình nhớ tới Công Lý chỉ biết diễn hài thôi. Giờ cậu ấy diễn cả những vai chính kịch, những vai có số phận, diễn biến tâm lý phức tạp và chinh phục được nhiều người xem. Những năm trở lại đây, Công Lý còn đảm nhận vai trò đạo diễn. Tôi rất mừng cho Lý”. Nói về cuộc sống riêng của NSND Công Lý, NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ xúc động: “Tôi mong dư luận nên có cái nhìn khách quan và rộng lượng hơn đối với những diễn viên. Trong cuộc sống riêng, ai cũng có những uẩn khúc cả. Chỉ có điều, họ là người nổi tiếng nên bị chú ý và săm soi nhiều hơn. Chẳng hạn như với Công Lý, nhiều người cứ soi mói sao cậu ấy lấy nhiều vợ, nhưng đâu có ai biết, Lý là người thận trọng và tử tế. Với người nào, cậu ấy cũng yêu và tìm hiểu trong thời gian khá lâu rồi mới quyết định đi tới hôn nhân. Lý không phải là người đa tình, càng không phải là người hấp tấp nhưng đổ vỡ vẫn xảy ra. Điều này chỉ có thể đổ lỗi cho số phận”.

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt - Ảnh 4.

Thời điểm NSND Hoàng Dũng về hưu, NSND Công Lý đã nói về anh với tất cả sự kính trọng, yêu mến NSND Hoàng Dũng chính là "Người truyền lửa". Ngày tạm biệt NSND Hoàng Dũng nghỉ hưu, Công Lý đã dùng cụm từ này để chia sẻ: Hoàng Dũng đã truyền lửa nghề cho tất cả thế hệ diễn viên, anh truyền những năng lượng tốt và tích cực để nhiều người phải học hỏi theo. Một điều rất duyên giữa hai anh em, đó là những vở do NSND Hoàng Dũng dựng thì NSND Công Lý đều đạt giải Huy chương vàng các kì liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc.

NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt - Ảnh 5.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Công Lý chủ yếu xuất hiện với vai trò làm đạo diễn truyền hình lẫn sân khấu. Anh từng làm đạo diễn cho một số bộ phim hài Tết, hay kết hợp cùng đạo diễn Vũ Trường Khoa để làm Phó đạo diễn cho phim truyền hình như: "Khi đàn ông góa vợ bật khóc", "Những cô gái trong thành phố"... Mới nhất, sau vai ông trùm ma túy ở "Mê cung", Công Lý lại hóa thân thành ông thầy xem tướng số trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", đồng thời là Phó đạo diễn của bộ phim được khán giả vô cùng yêu mến này. Không chỉ thế, anh cũng nhận lời làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc.

 

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ