• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

NSND Khải Hưng: “Khải Anh không bao giờ xem phim tôi làm”

Giải trí 07/08/2018 - 14:38

(Tổ Quốc) – NSND Khải Hưng khá thẳn thắn nói con trai ông – đạo diễn Khải Anh không bao giờ xem phim ông làm và ông cũng không quan tâm việc Khải Anh làm gì. Thế nhưng trong sâu thẳm tình cảm người cha, ông luôn tự hào trước những thành quả mà con trai mình được mọi người ghi nhận.

Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào

+ Nhiều khán giả tò mò muốn biết, cuộc sống của ông khi về hưu thế nào?

- Tôi chưa ngày nào là về hưu. Khi về hưu thì tôi mở công ty sản xuất phim, tôi đã sản xuất được 7 bộ phim được phát sóng trên VTV và VTC. Hiện tại, trên VTV cũng đang phát sóng bộ phim tôi làm “Hạnh phúc không phải ở cuối con đường”.  Hiện tại, tôi đang làm với VTV một bộ phim về đề tài chính luận.

 Đạo diễn Khải Hưng mới đây đã làm đạo diễn MV ca nhạc cho ca sĩ Phạm Phương Thảo

+ Ông có thể chia sẻ lý do vì sao bộ phim “Hạnh phúc không ở cuối con đường” có số phận rất dài để có được ngày phát sóng?

- Phim làm về thời kỳ bao cấp thì theo người phụ trách VTV nói “để càng lâu càng tốt”. Thật ra, ai làm xong phim cũng muốn chiếu ngay nhưng khi nào chiếu thì mình không biết rõ được, điều này do VTV quyết định. Tôi biết bộ phim mình được phát sóng là nhờ đọc thông tin qua truyền thông.

+ “Hạnh phúc không ở cuối con đường” cũng chính là bộ phim được phát thay thế cho bộ phim “Quỳnh búp bê”, khi bộ phim “Quỳnh búp bê” bị dừng chiếu ông có ý kiến gì?

- Tôi không xem nên không biết bộ phim đó thế nào.

 Đạo diễn Khải Hưng cho biết, dù đã 70 tuổi nhưng đối với ông chưa có một ngày được gọi là về hưu

+ Thế ông nghĩ sao về những bộ phim Việt gắn mác 18+ thời gian gần đây?

- Nếu phim đáng 18+ thì nên gắn mác 18+ và chiếu vào những khung giờ thích hợp.

+ Ông thừa nhận mình không xem phim Việt nhưng gần đây, đạo diễn Khải Anh – con trai ông có nhiều bộ phim gây được chú ý, ông có quan tâm?

- Tôi không xem phim của con trai mình làm. Tôi kệ nó. Nó cũng không xem phim tôi làm. Ai muốn làm phim theo cách nào kệ họ, còn tôi làm thế nào kệ tôi.

+ Ông cũng không góp ý cách làm phim cho con trai mình?

- Tôi không góp ý, tư vấn cho ai. Tôi chỉ dạy học trò thôi. Còn phim của đồng nghiệp hay con tôi, tôi có thì giờ đâu mà xem.

Nếu có thì giờ tôi để xem phim Mỹ tốt hơn, cả một kho phim của thế giới, của các bậc thầy tốt hơn chứ. Ít nhất tốt hơn phim của đồng nghiệp đang làm.

 NSND Khải Hưng chính là người trao cup danh giá cho Khải Anh khi phim Người phán xử đại thắng ở Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2017. (Ảnh: Lê Chí Linh).

+ Khi nói những điều thẳng thắn như vậy, ông không sợ những đồng nghiệp khác, đặc biệt là con trai ông “chạnh lòng”?

- Tôi chẳng sợ chạnh lòng ai cả, thân ai nấy lo chứ. Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào. Khải Anh cũng chẳng lo gì cho tôi đâu, tôi cũng chẳng việc gì phải lo cho nó. Tôi đã lo cho bao thế hệ học trò. Tôi có ít nhất 30 năm dạy trong trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, thế là chăm cho thế hệ trẻ rồi.

+ Khải Anh có bao giờ hỏi ông về cách làm phim của anh ấy không?

- Chẳng bao giờ nó hỏi cả, nó có hỏi tôi cũng không trả lời. Tôi không xem phim nó mà tôi làm thì Khải Anh cũng chẳng xem phim của tôi.

+ Người ta nói “hổ phụ sinh hổ tử”, hỏi thật, khi thấy Khải Anh thành công, ông có cảm thấy tự hào?

+ Tôi không có công sức gì cả, con trai tôi tự đi học rồi tự làm, tự lớn lên, đời rèn giũa cho nó. Công sức tôi nuôi đến năm 18 tuổi vào đại học còn về sau đời dạy, đời nuôi. Còn nói ở góc cạnh nào đó, ít nhất thì hình như có người khen nó.

Hoàng Thùy Linh là đứa không sợ chết

+ Gần đây, trong cuốn tự truyện của Hoàng Thùy Linh có nhắc đến ông với lời cảm ơn tại thời điểm cô ấy xảy ra scandal, ông có thể chia sẻ về điều này?

- Tôi làm giám đốc sản xuất series “Nhật kí vàng anh”, là người casting cô ấy, lại là giáo viên chủ nhiệm nên tôi nghĩ ai ở địa vị tôi cũng sẽ đều làm như vậy.

 Hoàng Thùy Linh đã dành không ít lời cảm ơn đến những người thầy của mình tại buổi lễ ra mắt tự truyện diễn ra tại Hà Nội

+ Ông đánh giá thế nào về cô học trò này?

- Cô ấy là người không sợ chết. Nếu chúng ta rộng lòng bỏ qua tất cả thì Hoàng Thùy Linh là người khá phi thường. Dám đứng dậy vượt qua khó khăn để đứng vững trong làng giải trí hiện nay.

+ Việc Hoàng Thùy Linh xuất hiện trong bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu”, có nghĩa VTV đã cở mở hơn rất nhiều khi để cô ấy liên tục được xuất hiện tên sóng truyền hình, ông nghĩ sao về việc này?

- Mọi người cứ áp đặt. Hoàng Thùy Linh đâu có tội gì mà phải sợ, mà phải cở mở hay không. Hoàng Thùy Linh dũng cảm và đáng để khâm phục.

+ Nhắc đến series phim Nhật ký Vàng Anh từng được khán giả yêu mến và tiếc nuối khi ngừng phát sóng, ông có bao giờ nghĩ đến việc làm tiếp bộ phim này?

Lúc phim dừng phát sóng, tôi cũng tiếc chứ. Khi đó hàng chồng thư khán giả gửi lên, sự tương tác của khán giả rất tốt. Đã có một vài lần phim được thử làm tiếp rồi nhưng thế hệ hôm nay với kịch bản Nhật ký Vàng Anh của thời xưa không hợp nữa.

Trẻ con bây giờ nghĩ khác hơn nhiều. Tôi nghĩ muốn làm phải là kịch bản khác, hiện đại hơn. Và nói thực bọn trẻ bây giờ thích xem phim trên mạng. Giới trẻ bây giờ không có thì giờ xem trên truyền hình đâu.

+ Xin cảm ơn NSND Khải Hưng về những chia sẻ!

 

 

 

 

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ