• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Lan Hương khóc chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam

Văn hoá 11/08/2016 15:11

(Tổ Quốc) - NSND Lan Hương xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của người thân, đồng nghiệp, bạn bè trong đêm diễn chia tay sân khấu trước khi chính thức về hưu theo quy định.

Tối 10/8, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn đặc biệt nhằm mục đích tôn vinh và tri ân NSND Lan Hương trước khi chị chính thức nghỉ hưu. NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng thời cũng là người đồng nghiệp thân thiết tới dự và tặng hoa nữ nghệ sĩ.

NSND Lan Hương (tên thường gọi Hương Bông) sinh năm 1961 là một trong những diễn viên nổi tiếng của sân khấu Việt Nam, người có nhiều cống hiến cho nền sân khấu nước nhà. Nữ diễn viên ghi dấu ấn trong lòng khán giả với hình ảnh người phụ nữ truyền thống dịu hiền, tần tảo, giàu đức hy sinh. 

Lan Hương gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam hơn 30 năm, sở hữu hàng loạt vai diễn trên sân khấu kịch trong các vở như: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối…  

NSƯT Đỗ Kỷ bế cháu nội đến tham dự đêm diễn chia tay sân khấu của bà xã. Lan Hương cho biết, trước khi kết hôn hai người thường xuyên đóng cặp với nhau trên sân khấu. Nhưng sau khi là vợ chồng, họ hạn chế những lời mời đóng chung vì quan niệm "tình yêu ngoài đời thật khác với tình yêu trên màn ảnh".

NSND Lan Hương trong phút chia tay đồng nghiệp (ảnh Zing.vn)

Dù được vây quanh bởi nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân nhưng NSND Lan Hương không quên chạy xuống phía dưới sân khấu gửi bó hoa tươi thắm cho nhà giáo - nghệ sĩ Phạm Thị Tần (áo trắng)- người mà chị từng chia sẻ: "Đó là người mà nếu không có người đó sẽ không có NSND Lan Hương”.

Đêm diễn chia tay NSND Lan Hương, Nhà hát Kịch Việt Nam đã diễn vở Tai biến. Vở diễn kể về ba người bạn đã từng một thời vào sinh ra tử cùng nhau, họ là bạn chiến đấu cùng một tiểu đội, được Nhà nước cử đi du học và có chung một hoài bão xây dựng đất nước. Nhưng khi về lại với đất nước thời bình, trước tiền tài danh vọng, những cám dỗ quyền lực, lợi ích phe nhóm, cuộc sống của họ quay cuồng trong những mưu mô, toan tính, lọc lừa. Họ đã đánh mất đi tình bằng hữu năm nào, đánh mất chính bản thân mình để rồi nhận lấy hậu quả đáng tiếc./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ