• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Chí Trung: Táo quân đã mang lại cho các nghệ sĩ có bước tiến dài trong sự nghiệp

Giải trí 24/01/2020 08:00

(Tổ Quốc) – Nhân dịp năm cũ khép lại, năm mới mở ra, NSƯT Chí Trung - Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ đã có những chia sẻ về cá nhân cũng như dự định năm mới của Nhà hát Tuổi trẻ tới công chúng.

NSƯT Chí Trung: “Tiền thưởng Tết cho nghệ sĩ tăng hơn mọi năm” - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung

Táo quân mang đến một bước tiến dài

+ Năm nay "Táo quân" đã chính thức dừng phát sóng, thay thế sẽ là một chương trình khác, vậy anh có cảm xúc gì về vai diễn của mình - Táo Giao thông?

- 16 năm gắn bó với vai diễn và chương trình, tôi và các nghệ sĩ đều có vui buồn. Tôi thừa nhận chương trình đã mang lại cho các nghệ sĩ chúng tôi có được bước tiến dài trong sự nghiệp. Nhưng, cái gì thành công quá, lên đỉnh thì không nên níu kéo. Bên kia đỉnh cao sẽ là sườn núi. Gần đến đỉnh thì phải dừng lại để để chinh phục những thứ mới hơn.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã dành sự yêu mến cho Táo Giao thông hay các táo khác. Một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Chương trình mới phần nào sẽ mang đến cho khán giả một niềm vui. Để làm một chương trình có tiếng cười chua cay như Táo quân sẽ rất khó. Mọi người cũng đừng kỳ vọng quá cao để rồi lại phải thất vọng (cười).

NSƯT Chí Trung: “Tiền thưởng Tết cho nghệ sĩ tăng hơn mọi năm” - Ảnh 2.

"Táo quân là chương trình đã mang lại cho các nghệ sĩ chúng tôi có được bước tiến dài trong sự nghiệp"

+ Anh nghĩ sao khi khán giả vẫn còn hoài nghi đâu đó về diễn xuất các diễn viên trẻ khi tham gia chương trình lớn như "Táo quân" và có nhiều cây đa, cây đề?

- Tôi thấy các bạn trẻ giờ rất giỏi như Minh Tít, Trung Ruồi, Duy Nam, Lưu Mạnh Dũng… Các bạn trẻ lập kênh youtube đạt hàng triệu view nhưng khán giả thường thích hài thì phải có sự sâu sắc. Điều này thì các bạn trẻ thiếu điều đó. Một số các bạn trẻ mải đuổi theo những giá trị bề nổi mà thiếu sự sâu sắc nên khán giả e ngại là đúng. Cuộc sống phải có trải nghiệm, chúng tôi đã trải qua nhiều thời kỳ của đất nước và có sự va đập, và có sự tích lũy. Vậy nên hãy để cho các bạn trẻ có thêm sự trải nghiệm.

+ Anh có thể chia sẻ kết hoạch lịch diễn Tết năm nay của Nhà hát Tuổi trẻ?

- Chúng tôi đã triển khai lên kế hoạch rất kỹ để phục vụ khán giả ngày Tết đó là "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng. Chương trình quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng ở Nhà hát như: Vân Dung, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Tú, Thanh Dương, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Tú Oanh, Chí Huy... Xen kẽ trong chương trình là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng với những tiêu đề hóm hỉnh như: Nhà hoang, Quan lớn chia lợn, Hiệp hội những người khôn.

Tôi cũng dành nhiều tâm huyết sáng tạo, trau chuốt trong từng câu thoại sẽ cống hiến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, hấp dẫn. Chương trình công diễn buổi đầu tiên vào mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại nhà hát.

NSƯT Chí Trung: “Tiền thưởng Tết cho nghệ sĩ tăng hơn mọi năm” - Ảnh 3.

"Chúng tôi đã triển khai lên kế hoạch rất kỹ để phục vụ khán giả ngày Tết đó là "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng"

+ Với cương vị là thuyền trưởng nhà hát, anh đã chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho Nhà hát trong năm 2020 thế nào?

- Năm 2020 là một năm quan trọng với nhà hát Tuổi trẻ, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình hay để phục vụ khán giả. Cái tôi trăn trở là sự đổi mới trong con người từng diễn viên. Tôi đã biết rằng, con người là yếu tố quan trọng. Khi con người đầy đủ, giàu sang, họ sẽ đi xem kịch. Nếu chúng tôi không thay đổi thì khán giả sẽ chẳng bao giờ ngồi xem chúng tôi diễn.

Năm tới, chúng tôi sẽ mở suất chiếu lúc 3h chiều chủ nhật để cho nhiều khán giả được thưởng thức nghệ thuật. Ra tết là chúng tôi bắt tay vào làm việc ngay, không làm mấy thứ ba lăng nhăng mà sẽ nghiêm túc làm những chương trình đặc biệt để phục vụ khán giả. Là Nhà hát dành cho tuổi trẻ nên chúng tôi sẽ có những vở kịch hay cho giới trẻ.

+ Nghe nói, năm nay tiền thưởng Tết của Nhà hát dành cho anh em nghệ sĩ cao hơn mọi năm?

- Ngoài việc làm lo cho Nhà hát có những vở kịch có chất lượng thì tôi cũng phải cố gắng để lo cho đời sống cho gần 200 cán bộ, diễn viên của nhà hát. Sau 42 năm, năm nay, tiền thưởng Tết của các diễn viên mới nhích lên được thêm 1 triệu đồng nữa. Người cao nhất được 7 triệu, người mới vào được 1 triệu, chúng tôi cũng thành lập hội đồng bỏ phiếu kín để chọn ra 10 người xuất sắc nhất Nhà hát để thưởng mỗi người 10 triệu đồng nhằm động viên họ.

Mấy năm nay khán giả đã quay trở lại với sân khấu. Tôi hy vọng 5 năm sau, khi khán giả quay lại nhiều hơn, thì vẫn có người diễn cho họ xem, vẫn có nhiều món ăn tinh thần thay cho những món họ đã phát chán hằng ngày. Khi khán giả quay lại với sân khấu, Nhà hát được phát triển thì đời sống anh em sẽ được cải thiện nhiều hơn.

NSƯT Chí Trung: “Tiền thưởng Tết cho nghệ sĩ tăng hơn mọi năm” - Ảnh 4.

"Nhà hát Tuổi trẻ đang là điểm đỏ duy nhất dành cho rất nhiều đối tượng khán giả"

+ Anh có mong mỏi và ước nguyện gì cho Nhà hát ở năm 2020 này?

- Tôi nghĩ rằng ở giai đoạn này, Nhà hát Tuổi trẻ đang là điểm đỏ duy nhất dành cho rất nhiều đối tượng khán giả. Từ những người già đến các em nhỏ. Tôi hy vọng năm tới, hoạt động tại Nhà hát sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Tết bây giờ không còn vui như xưa

+ Việc anh và nghệ sĩ Ngọc Huyền ly hôn sau 30 năm gắn bó đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, điều này có ảnh hưởng đến anh?

- Tất cả mọi việc tôi đều kiểm soát được. Có những người chia sẻ cảm thông, có những người trách móc nhưng tôi đều hiểu được. Vì họ không có thông tin.

Nếu không có gì thay đổi tháng 3 tới tôi sẽ có thông tin chính thức để mọi người hiểu tôi hơn. Chí Trung không phải là một vị thánh, nhưng tôi là một người đàng hoàng. Tôi không xấu hơn hay tốt hơn tất cả những người chồng, người cha của các bạn.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh. Tôi là người đàn ông dám làm, dám chịu nhưng không phải như một số người đang hiểu. Mọi chuyện xảy ra với tôi đều tự nhiên không có gì khiên cưỡng cả. Có người hiểu lầm tôi vì họ chưa hiểu tôi, tôi sẽ có những chia sẻ về chuyện này vào một lúc nào đó

+ Kế hoạch đón Tết của anh năm nay có gì đặc biệt?

- Kế hoạch đón xuân của tôi năm nay vẫn chán như mọi năm. Tết bây giờ cũng không còn cái phong vị của ngày xưa. Với cá nhân tôi Tết giờ đã có những thay đổi như không còn tiếng pháo, không có sự kiếm tìm như hồi trẻ vì tất cả đủ đầy rồi.

Bây giờ là sự no đủ. Cái bánh chưng ăn một miếng thì để lại 9 phần. Nhìn thấy thịt rất thèm nhưng gắp được miếng bì xong để lại toàn bộ phần mỡ và nạc. Đó là tâm trạng chung của tất cả mọi người. Do cuộc sống chúng ta giờ sung túc đủ đầy rồi./.

Cảm ơn lời chia sẻ của NSƯT Chí Trung!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ