• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Đức Thịnh: “Các nghệ sĩ đều hãnh diện khi được nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam”

Văn hoá 08/11/2019 07:19

(Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, NSƯT Đức Thịnh khẳng định, các nghệ sĩ đều hãnh diện khi được giải thưởng tại Liên hoan phim (LHP) Việt Nam.

Năm nay, LHP Việt Nam có sự tham gia đa dạng các thể loại phim, trong đó, bộ phim "Anh thầy ngôi sao" do NSƯT Đức Thịnh làm đạo diễn cũng tham gia tranh giải. Trước thềm LHP diễn ra, NSƯT Đức Thịnh đã dành thời gian chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm.

NSƯT Đức Thịnh: “Mọi nghệ sĩ đều hãnh diện khi được nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam” - Ảnh 1.

NSƯT Đức Thịnh

+ Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi nhà sản xuất quyết định mang bộ phim "Anh thầy ngôi sao" do anh làm đạo diễn tham dự LHP Việt Nam lần này?

- Khi nhà sản xuất thông báo sẽ mang bộ phim "Anh thầy ngôi sao" do tôi làm đạo diễn mang đi thi thì đó là một sự vui mừng và hạnh phúc. Tôi cảm thấy tự hào và vinh dự. Tôi tin chắc, bộ phim có đủ yếu tố chất lượng và tiêu chí để tham gia tranh giải lần này.

+ Anh có kỳ vọng gì về bộ phim mình mang đến Liên hoan phim?

- Nếu nói không kỳ vọng là nói sai. Bất kỳ anh tham gia cũng đều hy vọng bộ phim của mình có giải thưởng mang về. Giải thưởng cũng chính là sự ghi nhận lao động thành quả của toàn bộ ê kíp. Tôi hy vọng mình sẽ có ít nhất một giải thưởng (cười lớn).

NSƯT Đức Thịnh: “Mọi nghệ sĩ đều hãnh diện khi được nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam” - Ảnh 2.

"Mọi nghệ sĩ đều hãnh diện khi được nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam"

+ Bộ phim "Anh thầy ngôi sao" được anh đầu tư như thế nào? Có khó khăn gì khi anh thực hiện sản xuất bộ phim?

- Với dự án "Anh thầy ngôi sao", ê kíp đã chuẩn bị cho phần kịch bản hơn nửa năm, sau đó có 2 tháng tiền kỳ. Thực hiện quay hơn 1 tháng và hậu kỳ thêm gần 3 tháng.

Có thể khẳng định, sản xuất phim được đầu tư khá kỹ lưỡng về bối cảnh để đạt được tính thẩm mỹ cao. Nhất là tìm cho được mỏm đất dôi ra biển trên đảo để dựng ngôi trường. Đồng thời phải cải tạo lại làng chài theo tiêu chí màu sắc mà phim yêu cầu. Bối cảnh là yếu tố ngốn khá nhiều kinh phí của phim. Việc thực hiện cảnh mưa bão trên đảo cũng khá phức tạp vì cần di chuyển những phương tiện kỹ thuật đến những địa hình khó khăn.

+ Anh muốn truyền tải thông điệp gì qua bộ phim "Anh thầy ngôi sao"?

- Bộ phim "Anh thầy ngôi sao" là một câu chuyện về ước mơ thành công. Cuộc đời đôi khi không như là giấc mơ mà ta hằng mong đợi. Nhưng cứ cất bước lên mà đi, mọi điều tốt đẹp vẫn chờ ta ở nơi nào đó và lúc nào đó.

NSƯT Đức Thịnh: “Mọi nghệ sĩ đều hãnh diện khi được nhận giải thưởng tại LHP Việt Nam” - Ảnh 3.

Hình ảnh bộ phim "Anh thầy ngôi sao"

+ Anh đánh giá thế nào về giải thưởng của liên hoan phim Việt Nam?

- Tôi nghĩ giải thưởng tại LHP Việt Nam có uy tín, chất lượng và các nghệ sĩ đều cảm thấy hãnh diện khi được nhận. Đây là lần đầu tiên tôi có phim tham gia liên hoan.

+ Lần đầu tiên tham gia LHP, chắc hẳn anh có nhiều cảm xúc?

- Đây là lần đầu tiên tôi có phim tham gia liên hoan. Hiện tại, tôi cũng rất hồi hộp và hy vọng có cái kết đẹp cho phim "Anh thầy ngôi sao".

Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn của năm 2019. Đồng thời là dịp để các nghệ sĩ điện ảnh, nhà sản xuất phim có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, quảng bá, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, bàn thảo những vấn đề nhằm phát huy các giá trị của điện ảnh Việt Nam, góp phần đưa điện ảnh Việt Nam hội nhập với thế giới. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi được tham dự.

+ Anh có gửi lời chúc gì đến với Liên hoan phim Việt Nam?

- Tôi chúc cho Liên hoan phim lần này diễn ra thật hấp dẫn hiệu quả và thành công để cho những kỳ sau càng rực rỡ hơn nữa.

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

NỔI BẬT TRANG CHỦ