• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Hoài Linh: “Bao giờ hết thời tôi sẽ thông báo”

Giải trí 16/11/2019 14:50

(Tổ Quốc) - Danh hài Hoài Linh đã tổ chức lễ khai trương nhà hàng của mình. Tại đây, Hoài Linh đã chia sẻ với báo chí và công chúng nhiều điều về cuộc sống hiện tại.

Không muốn làm kênh youtube như mọi người

+ Hình như đây là lần đầu tiên anh lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, lại làm về nhà hàng chắc hẳn phải rất nhiều tiền?

-Tôi lấy tên quán là Bốn Ròm vì tên Bốn mới là tên người trong gia đình gọi tôi, chứ không phải Sáu Bảnh hay Tư Ròm như mọi người vẫn gọi. Tôi đầu tư không hề nhiều tiền, vì quán này người ta xây chứ không phải của tôi. Đất này tôi mua làm sao nổi.

Trước đó, tôi có làm quán bún rồi nhưng bây giờ muốn lấy thương hiệu Bốn Ròm nghe cho nó miền Trung, gần gũi chứ Tư Ròm nghe miền Tây quá. Nếu quán này phát triển được thì tôi có thể sẽ mở thêm quán khác. Sau này, tôi cũng làm thêm nhiều cái khác. 

Tôi làm tâm linh nên muốn làm thêm nhiều cái liên quan đến tâm linh. Vậy nên, tôi còn có ý định làm hương trầm để bảo đảm sức khỏe cho mọi người. Bây giờ hương đa số hóa chất nhiều, hại người lắm nên tôi muốn làm hương trầm cho tốt.

NSƯT Hoài Linh: “Bao giờ hết thời tôi sẽ thông báo”  - Ảnh 1.

Danh hài Hoài Linh

+ Anh mở nhà hàng vào thời điểm đang gần Tết, vậy anh không sợ mình bận rộn ở trường quay sẽ khó đảm bảo được quản lí nhà hàng?

- Tôi không đóng phim tết. Tôi quyết định ngưng một thời gian. Tôi thấy dạo trước cũng có vài bài báo giật tít tôi rút lui showbiz, tôi rút khỏi gameshow như vậy là chưa đúng.

Nói thật, tôi cũng có quá nhiều việc, chương trình 4, 5 năm cũng đã khá dài. Về mặt tài chính, ngày xưa họ tài trợ nhiều, bây giờ đa số họ đi kênh YouTube nhiều hơn nên việc sản xuất những gameshow truyền hình cũng hơi khó.

Sau này có những ý tưởng tôi thấy cũng rất hay như: "Siêu trí tuệ" hay "Ký ức vui vẻ". Mấy gameshow đó ngồi mới sướng, chơi cũng vui (cười). Còn ngồi chấm căng thẳng quá.

NSƯT Hoài Linh: “Bao giờ hết thời tôi sẽ thông báo”  - Ảnh 2.

Hoài Linh và quán bún của mình

+ Việc anh vắng bóng khỏi gameshow khiến nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối và muốn anh trở lại, ý anh thế nào?

- Về chuyện quay trở lại gameshow thì cũng tùy. Vấn đề lương lậu tôi không nói tới vì có thể du di được. Vì trước đây, khi xây dựng hình ảnh người ta có thương và mời mình. Giờ mình vẫn có thể làm với họ cũng là cách để trả ơn vì họ từng hỗ trợ mình.

Tôi từ chối phim Tết vì muốn tạm ngưng một thời gian. Có thời điểm vai diễn của tôi cứ đều đều, không có gì đột phá, nên phải ngưng. Với lại, xong đền phủ rồi thì tôi cũng phải nghỉ ngơi một thời gian đã. Tôi chỉ ngừng làm phim và gameshow truyền hình thôi, chứ vẫn chạy show đều ở các tỉnh. Tôi chạy show hội chợ, vui lắm.

+ Khi các nghệ sĩ đẩy mạnh kênh youtube thì anh dường như lại khá "dửng dưng"?

- Tôi không phát triển vì chẳng biết phải làm cái gì. Ngoài mấy clip lâu lâu vật vã cho vui thì tôi muốn làm cái gì liên quan đến văn hóa dân tộc một chút ở kênh Youtube. Tôi không muốn làm Youtube để khai thác drama như mọi người. Ở tuổi của tôi mà làm thế thì đầu óc không còn nhạy như hồi xưa. Các nghệ sĩ trẻ bây giờ nhanh hơn tôi về công nghệ. Tôi lập kênh Youtube riêng vì anh em nghệ sĩ cứ nhắc mãi, chứ chưa biết phải phát triển nó như thế nào. Kể cả như trang Facebook của tôi. Tôi biết nhiều công ty, nhãn hàng muốn đặt tôi quảng cáo và tôi có thể kiếm tiền từ đó, nhưng tôi không làm được. Mỗi người mỗi tính.

NSƯT Hoài Linh: “Bao giờ hết thời tôi sẽ thông báo”  - Ảnh 3.

Phong cách thời trang của Hoài Linh khá trẻ trung trong thời gian gần đây

Không buồn khi bị nói hết thời

+ Hỏi thật lòng, việc anh mở nhà hàng khiến nhiều người ác ý cho rằng Hoài Linh đã hết thời nên phải chuyển hướng kinh doanh, anh có điều gì muốn nói?

- Người ta nói tôi hết thời tôi không buồn, ai mà chẳng hết thời. Cái quan trọng là tôi còn làm việc hay không. Nếu tôi vắng mặt showbiz mà vẫn có công việc khác để làm thì chứng tỏ tôi vẫn sống được. Với tôi, chuyện lên hay xuống không quan trọng, quan trọng là vẫn còn người thương mình, quan tâm tới mình.

Tôi không phản ứng gì về những bài báo nói tôi hết thời. Những người quen thân nhất còn ít gặp tôi huống gì người xa lạ. Người ta chỉ cần thấy tôi không xuất hiện trên truyền hình là nói tôi hết thời. Nói là chuyện của mọi người, còn đón nhận nó như thế nào là chuyện của tôi, và tôi vẫn vui vẻ.

Khi nào hết thời, không đi diễn được nữa, tôi sẽ công bố với mọi người. Còn hiện tại tôi vẫn đang đi diễn, phục vụ khán giả và kiếm cơm thì mọi người cũng đừng sợ tôi đói. Tôi ăn có nhiêu đâu mà sợ đói, mỗi bữa ăn có một bát là xong.

Tôi đi làm vì còn gia đình, cha mẹ. Tôi không muốn làm phiền tới mọi người nhiều về tiền bạc hay công đức. Người ta có cho tôi cũng không muốn nhận. Khi nào tôi già quắt rồi thì các em tôi sẽ lo cho tôi.

+ Nhiều nghệ sĩ bây giờ đã là đạo diễn, nhà sản xuất, anh có nhiều người hậu thuẫn phía sau tại sao không làm?

- Tôi không có học căn bản nên tôi không dám đứng ra làm đạo diễn. Kinh nghiệm và tự phát khác với học thuật, tức là phải làm thế nào, đường dây kịch bản ra sao. Tôi không thể phá đường dây kịch bản để làm và phải làm dưới sự góp ý của đạo diễn chứ không thể tự tung tự tác được. Cũng có thể tôi làm đạo diễn được nhưng tôi nghĩ, tôi không có căn bản nên không làm. Nếu làm chắc gì đã bằng nhưng đạo diễn khác. Bây giờ vẫn còn nhiều đạo diễn kỳ cựu, đầu óc họ rất nhạy, các em nhỏ cũng rất giỏi như: Vũ Trần, Ngọc Duyên…

Không bao giờ tôi nghĩ ngồi bàn đạo diễn. Nhà sản xuất càng không vì tôi sợ, khi đã làm nhà sản xuất phải quy tụ vào nhiều yếu tố, vừa ekip quay, âm thanh ánh sáng, thiết kế, bối cảnh… Bây giờ chuyện trong nhà tôi với bố mẹ, 6 chị em và một bầy cháu đã nhức đầu, nếu tính thêm 100, 200 người nữa tôi đau đầu lắm. Tiền căn tôi bị rối loạn tiền đình, bây giờ hết rồi nên thôi, đừng cho nó rồi nữa (cười).

+ Thời gian này, khán giả cũng thấy anh đi du lịch nhiều hơn và đặc biệt mặc đồ cũng trẻ, diện hơn hơn?

- Tôi đi làm ở xứ lạnh nên mặc những bộ đồ đó hợp. Còn thời tiết Sài Gòn mặc mấy bộ đó lại kỳ quá. Không phải tôi diện đâu, tại xứ đó lạnh quá thôi. Tôi đã mua bộ đồ đó mấy năm, mua từ khi đôi giày mới bắt đầu ra mẫu đó, còn bây giờ người ta đi tràn lan ra tôi mới có dịp dùng đến. Phong cách tôi xưa giờ ai cũng biết, cứ quần thun giãn với áo đơn giản thôi, phong cách này có từ lúc tôi còn bên Mỹ rồi, đi ra sân bay cứ phải tháo thắt lưng, tháo giày rất lâu. Thế nên đi đôi dép vào cho khoẻ để khỏi mắc công tháo ra.

+ Vậy chứng mất ngủ của anh thì sao?

- Tôi vẫn bình thường, uống một viên thuốc ngủ vào nằm đến 8 giờ sáng vẫn được, bỏ cái ipad xuống nằm cũng được. Không phải mất ngủ hẳn, nhiều khi tôi nằm ở nhà, buồn buồn cầm ipad lướt lên lướt xuống xem bà con ai có chuyện gì, thấy tình hay gì đó rồi vô bình luận chơi (cười).

+ Cảm ơn NSƯT Hoài Linh về những chia sẻ!

NỔI BẬT TRANG CHỦ