• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong nghi sốc phản vệ tại Bệnh viện Bạch Mai

Sức khỏe 08/05/2019 17:01

(Tổ Quốc) - Sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc cản quang để chụp cắt lớp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái và tử vong sau đó.

Nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong nghi sốc phản vệ tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 6/5, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái). Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân H. vừa sinh con trước đó khoảng 1 tháng. Thời điểm nhập viện, chị H. được chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15 giờ ngày 6/5, chị H. được đến đến phòng chụp cắt lớp vi tính. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp thì chị H. có biểu hiện buồn nôn, người tím tái nghi sốc phản vệ.

Dù được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tiến hành cấp cứu nhưng chị H. đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 4 giờ sáng ngày 7/5.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, do gia đình không đồng ý mổ tử thi nên bệnh viện đã bố trí phương tiện để hỗ trợ đưa chị H. về quê làm thủ tục mai táng.

Cùng với đó, phía Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định sẽ làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong khám chữa bệnh và xác định nguyên nhân gây tử vong cho chị H.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ