• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ giáo viên Tây Nguyên bị chồng cũ chém gần đứt lìa 2 bàn tay vì tranh chấp đất

Thời sự 13/08/2019 14:39

(Tổ Quốc) - Trong lúc cãi vã vì mâu thuẫn đất đai sau ly hôn, người đàn ông vung dao chém đứt gần lìa 2 bàn tay vợ cũ. Sau khi gây án, anh ta đến công an đầu thú.

Ngày 13/8, VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Đinh Văn Đương (SN 1972, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, Đương và chị T.T.C. (SN 1977, trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) kết hôn vào năm 2017 và có con chung 1 tuổi. Quá trình sống chung, hai bên đã phát sinh mâu thuẫn trầm trọng. 

Đến tháng 6/2019, Đương và chị C. ly hôn. Hai người họ không yêu cầu Tòa án giải quyết phần tài sản chung mà hai bên tự thỏa thuận. 

Thế nhưng, sau khi ly hôn hai bên không thoả thuận được nên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp thửa đất rẫy 4 ha tại thị xã Gia Nghĩa. Thời điểm này, đất rẫy do chị C. canh tác.

Ngày 29/7, chị C. thuê 3 người vào cắt cỏ trên rẫy tranh chấp. Chiều cùng ngày, Đương vào rẫy, thấy có người đang cắt cỏ nên đuổi về, rồi gọi chị C. vào nói chuyện. Trong lúc to tiếng, hai người không giữ được tình tĩnh nên phát sinh mâu thuẫn, đánh nhau.

Tại đây, Đương dùng dao chém hai nhát vào tay chị C. khiến nạn nhân bị đứt gần lìa 2 bàn tay. 

Chị C. được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, nhưng do vết thương quá nặng nên được chuyển xuống bệnh viện tại TP HCM để tiếp tục điều trị với tỷ lệ thương tích 72%. 

Được biết, nạn nhân đang là giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Xứ Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ