• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ sinh âm thầm lên mạng "đạo" văn mẫu, tưởng được điểm cao ngất ngưởng ai ngờ cười chảy nước mắt với cái kết

Đời sống xã hội 07/06/2020 06:48

(Tổ Quốc) - Cha ông ta có câu "Người tính không bằng trời tính" quả là không sai với trường hợp của nữ sinh này.

Khác với các môn Toán, Lý, Hóa là khô khan với những con số thì môn Văn lại là những mặt giấy đầy con chữ. Và nếu các môn tự nhiên kia, học sinh có chép bài nhau cũng khó để cô giáo phát hiện ra vì bài toán chỉ là những phép tính thì môn Văn lại là ngôn ngữ riêng của từng người, không ai giống ai. Thế nên chỉ cần nhìn bài bạn thôi là cô giáo dễ dàng nhận ra đâu là phiên bản "copy" ngay.

Một nữ sinh biết được điều đó nên đã âm thầm làm một việc. Thế nhưng, tưởng mọi chuyện êm xuôi thì cô bạn lại không ngờ gặp một người có cùng "chí lớn".

Nữ sinh âm thầm lên mạng đạo mở bài của Văn mẫu, tưởng được cô khen nức nở ai ngờ cười chảy nước mắt với cái kết  - Ảnh 1.

Chuyện là cô giáo ra đề bài "Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ" của Hàn Mặc Tử để cảm nhận bức tranh thiên nhiên của nhà thơ". Một nữ sinh lớp 11 bí quá không biết mở bài thế nào cho hay nên đã lên mạng tham khảo văn mẫu.

Trong lúc tìm kiếm, cô bạn tìm được một đoạn mẫu khá ưng ý nên vội chép ngay và nghĩ rằng cô giáo sẽ không biết được trước kho tài nguyên internet mênh mông kia. Thế nhưng "người tính không bằng trời tính" là có thật.

Nữ sinh này không ngờ có một bạn trong lớp cũng chép y nguyên đoạn mở bài này. Vậy là 2 người bạn có cùng chí lớn đạo văn đã bị trừ mỗi bài 0,5 điểm. Tổng cả bài làm của nữ sinh này được có 3 điểm ít ỏi mà cuối cùng lại bị trừ thêm 0,5 điểm nữa vì cái tội "giống bài bạn".

Câu chuyện "chí lớn gặp nhau" của nữ sinh này khiến mọi người cười nghiêng ngả. Thế mới biết "cái gì không phải là của mình thì sẽ không thuộc về mình" nhé. Các em đừng có dại cóp nhặt ở đâu như nữ sinh này nữa. Dù thầy cô không kiểm soát hết được nhưng gian lận khi làm bài chắc chắn sẽ bị phát hiện ra ngay thôi. 

Minh Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ