• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Ở ẩn" nhiều năm nhưng Mỹ Lệ vẫn được mời làm giảng viên trong Nhạc viện TP Hồ Chí Minh

Giải trí 11/08/2019 21:50

(Tổ Quốc) - Mới đây, ca sĩ Mỹ Lệ đã tiết lộ cô mới nhận được lời mời đề nghị làm giảng viên dạy thanh nhạc cho Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Mỹ Lệ là một ca sĩ nổi tiếng vào những năm 2000, với giọng hát đầy nội lực và tình cảm. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Mỹ Lệ cũng kịp bỏ túi nhiều ca sĩ khúc hit như: Và cơn mưa tới, Vầng trăng đêm trôi, Góc phố buồn....

Nhưng sau khi kết hôn vào năm 2005, Mỹ Lệ vắng bóng dần khỏi sân chơi âm nhạc và chỉ xuất hiện hiếm hoi tại một số sân khấu.

Trên trang cá nhân của mình, Mỹ Lệ viết cô mới nhận được lời đề nghị làm giảng viên dạy thanh nhạc cho nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, những lại từ chối.

64882649_10210708054576334_6083321012957478912_n

Ca sĩ Mỹ Lệ đang có một gia đình hạnh phúc và cô chưa có ý định tái xuất showbiz

"O (tên Mỹ Lệ - PV) đã từ chối ngay khi được đề nghị, nhưng việc thao thức lại nằm ở 1 lí do khác, nhờ lời mời đó làm O sực nhớ đến tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc đỏ chói vẫn nẳm im trong tủ từ ngày nhận đến nay, chưa hề được sử dụng! Tốn hết bao nhiêu gạo thịt đường sữa mắm muối của nhà nước nuôi O hàng tháng, chưa tính học bổng từ mấy chục đồng, lên mấy trăm đồng, rồi lên tới mấy chục nghìn gì đấy suốt 16 năm ăn học", cô trải lòng.

Bên cạnh đó, cô tiết lộ lý do từ chối không phải vì bận mà vì cô nghĩ đã nhận lời làm giảng viên thì trách nhiệm phải rất cao. "Phải có trách nhiệm cao, phải soạn giáo án tử tế, và mỗi 1 học trò khi dạy phải dồn hết tâm huyết để truyền đạt, bởi giảng dạy là một công việc mang trách nhiệm rất cao cả không thể đùa được. O thì không hứng thú với việc dạy học bởi nếu đã yêu nó thì giờ đây đã là giảng viên Đại học nghệ thuật Huế chứ không có 1 ca sĩ Mỹ Lệ, hội viên hội Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh (15 năm kết nạp chưa 1 lần sinh hoạt, giờ chắc đã bị đơn phương khai trừ rồi cũng nên)".

Mỹ Lệ cũng bày tỏ sự tự hào khi nhận được lời mời: "Nói thật không dễ gì mời ai vào vị trí này, kể cả những ngôi sao chói loá hiện nay, vì chắc chắn họ không đủ khả năng chuyên môn, trình độ bằng cấp, thậm chí cả sức thuyết phục về giọng hát để đảm nhận công việc giảng dạy cho một trong những học viện hàng đầu của Việt Nam. Giám khảo của các game show hát hò, chỉ chủ yếu mang tính giải trí mà O còn từ chối, thì một việc nghiêm túc thế này nếu nhận sẽ nặng gánh trách nhiệm? Con người đa đoan như O đang nhìn về hướng khác mà bảo quay đầu lại hơi khó, thôi để O khám phá xong mục tiêu mới rồi O quay trở lại, có khi nó thú vị hơn không chừng".

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ