• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ "bất khả chiến bại" khiến Oden cũng phải chào thua

Nhịp sống Việt 17/02/2020 10:44

(Tổ Quốc) - Bari Bari no Mi có lẽ là một trong những trái ác quỷ hệ Paramecia áp đảo nhất hiện nay.

Bari Bari no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia hiện thuộc sở hữu của Bartolomeo, cho phép anh ta có được năng lực "Rào chắn". Anh sử dụng sức mạnh này vừa để bảo vệ bản thân, vừa để tấn công đối thủ một cách rất có hiệu quả.

Dưới đây là 1 số điều thú vị về trái ác quỷ Bari Bari no Mi trong One Piece:

1. Từng được Kurozumi Semimaru sử dụng trước khi thuộc sở hữu của Bartolomeo

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ bất khả chiến bại khiến Oden cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Một trong những điều ngạc nhiên từ đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden là sự tồn tại của hai trái ác quỷ quen thuộc ở Wano trong quá khứ. Một là Mane Mane no Mi và một là Bari Bari no Mi. Hóa ra trước khi thuộc sở hữu của Bartolomeo, trái Bari Bari no Mi từng thuộc về Kurozumi Semimaru ở Wano. Trong quá khứ, hắn đã dùng nó để chặn đứng nhát chém của Kozuki Oden tới Orochi.

2. Tạo được rào chắn bất khả chiến bại

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ bất khả chiến bại khiến Oden cũng phải chào thua - Ảnh 2.

Bari Bari no Mi có thể tạo ra các rào chắn để cản chướng ngại vật và không thể bị xuyên thủng bởi các cuộc tấn công vật lý. Vậy Rào chắn này mạnh đến mức nào? Rào chắn của Bartolomeo cực kì bền chắc, các đòn tấn công từ các đấu sĩ mạnh như Hack và Bellamy đều không có tác dụng gì, thậm chí nó còn có thể phản ngược trở lại cơ thể của người ra đòn khiến họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tới cả cú đấm huyền thoại của Chiến Vương Elizabello Đệ Nhị cũng không thể làm Bartolomeo bị xây xát gì.

Đặc biệt nhất có lẽ là khoảnh khắc chặn những chát chém giận giữ của Oden, vì khi đó Oden cực kì nguy hiểm. Bản thân Kaido cũng đã bị Oden "tha thu" cho vết sẹo dài trên cơ thể. Mặc dù vậy, rào chắn của Bari Bari no Mi đã có thể chịu được tất cả các nhát chém của Oden, mà không gặp vấn đề gì.

3. Phải bắt chéo ngón tay mới tạo được rào chắn

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ bất khả chiến bại khiến Oden cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Theo Bartolomeo, nếu anh ta không thể bắt chéo các ngón tay của mình, thì sẽ không thể tạo ra rào chắn. Đây có lẽ là động tắc bắt buộc để sử dụng được năng lực của trái Bari Bari no Mi, vì không chỉ có mình Bartolomeo, Semimaru cũng sử dụng cử chỉ tương tự Bartolomeo để tạo rào chắn.

4. Người dùng cũng có thể sử dụng rào chắn để tấn công

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ bất khả chiến bại khiến Oden cũng phải chào thua - Ảnh 4.

Bari Bari no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia thể hiện khả năng phòng thủ tốt nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tấn công. Bartolomeo có thể tạo ra các kỹ thuật như Barrier Crash và Bari Bari no Pistol, nhằm sử dụng hàng rào bất khả chiến bại Bari Bari no Mi để tấn công kẻ thù. Thậm chí không chỉ tấn công, Bartolomeo có thể nghĩ ra những cách sử dụng thú vị khác như tạo cầu thang để leo lên.

5. Mặc dù rất mạnh nhưng Bari Bari no Mi vẫn có điểm yếu

One Piece: Khám phá năng lực bá đạo của trái ác quỷ phòng thủ bất khả chiến bại khiến Oden cũng phải chào thua - Ảnh 5.

Điểm yếu chính của năng lực từ trái Bari Bari no Mi là người dùng phải thực hiện các cử chỉ bắt chéo tay giống như Bartolomeo và Semimaru. Vì vậy, nếu họ giảm sự cảnh giác của mình xuống hay cánh tay bị tê liệt trước tiên, theo lý thuyết họ không thể tạo ra rào chắn.

Bartolomeo đã cho thấy mình có thể tạo ra nhiều dạng rào chắn khác nhau, từ các bức tường đến mái vòm. Nếu Bartolomeo đang làm một bức tường hình mái vòm, anh ta có thể bị tấn công từ phía không được bảo vệ. Do đó, có vẻ như Semimaru đã ngay lập tức tạo ra một chiếc khiên hình mái vòm để bảo vệ Orochi khỏi Oden.

Bari Bari no Mi cũng có những hạn chế về kích thước, khoảng cách và số lượng các rào chắn có thể được tạo ra. Nếu không, Bartolomeo thật dễ để bảo vệ toàn bộ Dressrosa chỉ bằng cách tạo ra một mái vòm rào chắn khổng lồ để vượt qua lồng chim của Dofamingo.

Nhìn chung, mặc dù vẫn có những giới hạn, nhưng trái ác quỷ Bari Bari no Mi dường như là 1 trong những trái ác quỷ hệ Paramecia mạnh nhất. Thậm chí, nhiều khả năng rào chắn của nó còn có thể chịu được một cú đấm từ kẻ thù là Yonko cũng nên.

Mẹ Sề

NỔI BẬT TRANG CHỦ