• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông chủ Cloud9 không hài lòng với hệ thống giải đấu LCS sau thất bại tại CKTG 2019

Nhịp sống Thể thao 22/10/2019 14:49

(Tổ Quốc) - LCS là 1 trong số những khu vực chính của LMHT thời điểm hiện tại. Họ có tới 3 suất tham dự CKTG hàng năm. Nhưng tại CKTG 2019, tất cả đều không thể vượt qua vòng bảng.

Dù thành tích ở giải quốc nội có ra sao, C9 là đội tuyển hàng đầu Bắc Mĩ khi họ luôn vượt qua vòng bảng tại các kỳ CKTG từ 2013 tới 2018. Nhưng lần này thì khác, họ đã phải dừng chân ở vị trí thứ 3 bảng A khi đụng độ Griffin và G2 Esports.

Niềm hi vọng cuối cùng tại CKTG 2019, Team Liquid thất bại trong trận BO1 trước Invictus Gaming. Bắc Mĩ có một mùa giải thất vọng khi cả 3 đại diện LCS đều bị loại ngay từ vòng bảng CKTG 2019. Điều này khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng. Jack Etienne, ông chủ của Cloud9 cũng không phải ngoại lệ.

jack-1

Jack Etienne chia sẻ trên Twitter.

Jack Etienne tỏ ra không hài lòng với hệ thống giải đấu LMHT hiện tại ở Bắc Mĩ: "Giải hạng 2 không được xây dựng tốt để phát triển những game thủ trẻ mới. Bên cạnh đó, số lượng trận đấu ít ỏi với thể thức BO1 của LCS có nghĩa là rủi ro rất cao nếu các đội sử dụng tân binh".

Hiện tại, LCS đang thi đấu với 18 trận BO1 ở vòng bảng. Trong khi đó, số trận ở LCK, LPL là nhiều hơn rất nhiều với các trận đấu BO3. Như vậy, các đội sẽ cần chú ý tới giai đoạn cấm & chọn và nghiên cứu đối thủ dễ hơn rất nhiều. Việc chiến thắng ở BO1 không mang lại quá nhiều ý nghĩa.

LMHT-C9-1-1024x768

Jack Etienne selfie tại CKTG 2019.

Bên cạnh đó, các đội tuyển LCS không là sân chơi phù hợp cho các tài năng trẻ. Thậm chí, nhiều đội tuyển đã chiêu mộ các tay chơi Hàn Quốc. Impact và CoreJJ đã góp công lớn trong thành công của Team Liquid hiện tại. Dẫu vậy, họ vẫn thất bại tại đấu trường quốc tế.

BLV LCS - RiotAzael cho rằng mức độ cạnh tranh tại giải đấu LCS là quá thấp. Điều này khiến các đội không thể chuẩn bị tốt cho CKTG. Bên cạnh đó, hệ thống bán chuyên LCS cần thay đổi để các tài năng có cơ hội thi đấu. Thứ mà họ cần làm lúc này là các tổ chức cần cải thiện chất lượng tuyển thủ và khám phá ra những tài năng trẻ để LCS có thể cạnh tranh với những khu vực khác.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ