• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Ông lão" 40 tuổi bay người tung cước đẹp mắt, giành về chiếc đai vô địch thế giới

Nhịp sống Thể thao 11/10/2020 23:42

(Tổ Quốc) - Mamed Khalidov cho thấy ảnh vẫn chưa hết thời dù đã bước qua tuổi 40.

Mamed Khalidov là một võ sĩ MMA nổi tiếng người Nga và đã có hơn 16 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phong độ gần đây của anh bị đặt dấu hỏi lớn bởi đã phải nhận tới 3 thất bại liên tiếp và mất luôn chiếc đai vô địch hạng trung thế giới của KSW. Ở màn so tài với đối thủ Scott Askham vào ngày 11/10, Khalidov đã đập tan những nghi ngờ bằng một màn thể hiện không thể thuyết phục hơn ở tuổi 40.

Ngay ở giây thứ 36, Khalidov có pha bay người trên không, tung một cú đá chuyển (switch kick) không thể tuyệt vời hơn trúng vào vùng mặt của đối thủ. Dính phải pha cước cực kỳ uy lực, Askham ngã gục xuống sàn.

Võ sĩ hạ đối thủ bằng cú tung cước đẹp mắt

Nhận thấy cơ hội, Khalidov lập tức dồn lên, tung thêm một chuỗi đòn tay khác, buộc trọng tài chính phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu một cách chóng vánh. Askham đã có thể đứng dậy sau đó nhưng anh này loạng choạng, tỏ ra khá thất vọng.

Hồi năm ngoái, Khalidov từng bị Askham đánh bại bằng điểm số đồng thuận và anh đã có một màn trả thù không thể ngọt ngào hơn. Kết quả này còn giúp Khalidov đòi lại chiếc đai vô địch của KSW. Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, tay đấm sinh năm 1980 nắm giữ chiếc đai danh giá này.

Hiện tại, Khalidov đáng sở hữu thành tích ấn tượng với 35 thắng, 7 thua. Phía đối diện, Askham vừa phải nhận thất bại thứ 5 và cũng là nhanh nhất trong sự nghiệp.

"Ông lão" 40 tuổi bay người tung cước đẹp mắt, giành về chiếc đai vô địch thế giới - Ảnh 2.

Niềm vui sau chiến thắng của Khalidov

"Ông lão" 40 tuổi bay người tung cước đẹp mắt, giành về chiếc đai vô địch thế giới - Ảnh 3.

Đây là lần thứ 3 Khalidov giành được chiếc đai của KSW

 

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ