• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ông Mai Đức Chung bật mí về mức lương của HLV

Thể thao 16/09/2017 19:22

(Tổ Quốc) -Chiến lược gia người Hà Nội đã có những chia sẻ về mức lương của HLV ĐT nam Việt Nam trong một buổi trả lời phỏng vấn báo chí nước nhà mới đây.

Sau chiến thắng 2-1 trước ĐT Campuchia trên sân vận động Olympic ngày 05/09 vừa qua, HLV Mai Đức Chung được dự kiến sẽ tiếp tục chỉ đạo, dẫn dắt ĐTQG Việt Nam tiếp đón chính đối thủ Campuchia ở trận tái đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Với cương vị vừa là HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, vừa là HLV trưởng tạm quyền của ĐTQG nam Việt Nam, HLV Mai Đức Chung khiến nhiều người không khỏi tò mò về mức lương mà ông nhận được sau khi “tăng ca” phụ trách cả hai ĐT.

Theo những thông tin có được về mức lương trong cương vị HLV trưởng của hai người tiền nhiệm là HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Miura thì mức tiền lần lượt của cả hai là 200 triệu đồng/tháng và 15.000 USD/tháng.

Trả lời câu hỏi về mức lương của mình tại ĐT Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn mới đây trước báo giới, HLV Mai Đức Chung cho biết, mức lương vị chiến lược gia người Hà Nội được hưởng trong bản hợp đồng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam với hiện tại không có sự thay đổi.

Khi tôi đồng ý làm tạm quyền ở ĐTQG nam, mức lương vẫn được giữ nguyên ở mức độ vừa phải. Tôi cố gắng làm theo trách nhiệm, vì ngoài lương tôi còn có tiền thưởng của VFF nên bản thân không đòi hỏi nhiều”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Có thể thấy, dù trong vài năm trở lại đây, VFF và ngành thể thao đã có những nỗ lực đầu tư cho bóng đá nữ. Nhưng chế độ đãi ngộ với ban huấn luyện và cầu thủ vẫn chưa thể so sánh với những người đồng nghiệp ở đội tuyển nam.

 Hiện tại, bản hợp đồng giữa HLV Mai Đức Chung và VFF trong cương vị HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam có thời hạn đến hết tháng 12/2017. Theo HLV Mai Đức Chung, ước mơ lớn nhất của ông là đưa tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup bóng đá nữ. Để làm được điều này, các cô gái ĐTVN cần có được chiến thắng ở vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á 2018 ở Jordan diễn ra vào tháng 4/2018 tới đây.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ