• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ông Nguyễn Trọng Hỷ chính thức rời ghế Chủ tịch VFF

Thể thao 05/12/2013 - 21:47

Vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng thế chỗ với chức danh Quyền Chủ tịch.
Vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng thế chỗ với chức danh Quyền Chủ tịch.Quyết định đặc biệt chú ý đã được thông qua một cách êm thấm vào cuối phiên họp Ban chấp hành VFF vào trưa nay (5/12). Theo đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã từ nhiệm khỏi vị trí lèo lái VFF và được Ban chấp hành VFF thông qua với 100% số phiếu tán thành. Ông Hỷ tiến cử Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng giữ vai trò Quyền Chủ tịch VFF và cũng được VFF thông qua một cách mau lẹ.

Giải thích cho quyết định từ nhiệm, ông Nguyễn Trọng Hỷ nhấn mạnh, ông rút lui vì vấn đề sức khỏe. Hơn thế nữa, những vấn đề then chốt nhất của VFF trong thời điểm này như chỉnh sửa điều lệ VFF khóa 7, tổ chức đại hội thường niên và nhiệm kỳ khóa 7 đều đã được chuẩn bị chu đáo.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ xin từ nhiệm chức Chủ tịch VFF vì lý do sức khỏe (Ảnh: Trọng Phú)

Ông Hỷ nói: “Tôi rút lui khi mọi công việc đã được giải quyết thấu đáo, trọn vẹn. Công tác chỉnh sửa điều lệ VFF, chuẩn bị đại hội hay chuẩn bị cho các đội tuyển dự SEA Games 27 đều được làm thấu đáo. Còn lý do chính là sức khỏe. Các bác sĩ khuyến cáo tôi nên bỏ những công việc chịu nhiều sức ép, nếu không bệnh tình sẽ tăng lên. Tôi không chủ quan và cũng quen với áp lực, nhưng giờ là thời điểm thích hợp cho nhiệm từ nhiệm. Tôi rất vui khi được Ban chấp hành ủng hộ với đề đạt cá nhân này”.

Theo tiết lộ của ông Hỷ, ông từ có ý định từ nhiệm ghế Chủ tịch VFF cách nay gần 3 năm, nhường lại ghế cho ông Lê Hùng Dũng dẫn dắt. Nhưng chỉ đến lúc này, ông Dũng mới đồng ý “nhận lại gánh nặng”. “Tôi đã cùng hợp tác với ông Dũng gần 20 năm qua, cho nên, chúng tôi như cặp bài trùng. Làm cái gì cũng phải nghĩ cho bóng dá Việt Nam, vì quyền lợi của bóng đá Việt Nam chứ không vì lợi ích cá nhân. Tôi tin tưởng vào tay lèo lái của ông Dũng.” - ông Hỷ nói.

Trong khi đó, Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, sau nhiều lần được ông Hỷ đề nghị, ông mới đồng ý nhận chiếc ghế này. Ông Dũng đã mời ông Hỷ làm cố vấn cho Thường trực VFF, vì muốn tận dụng khả năng quản lý của cựu Chủ tịch VFF. Ông Dũng nói: “Sức ép thì tôi quen rồi, giờ cố thêm một tí nữa, chắc cũng vấn đề gì. Tôi ưu tiên cho 3 nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam sắp tới. Lo cho các đội tuyển, cùng VPF nâng chất của V-League và đưa bóng đá trẻ Việt Nam có được đầu tư, điều kiện phát triển cho xứng đáng”.

Cũng theo ông Dũng, ông ngồi đến hết khi đại hội nhiệm kỳ 7 diễn ra vào tháng 5, cho nên, ngay cả khi ông không trúng cử vào ghế Chủ tịch VFF cũng… không sao. “Tôi nói thật, tôi không quá ham hố. Nếu tôi thích thì khi anh Hỷ đề cập cách nay vài năm, tôi đã đồng ý rồi. Còn đến đại hội, lá phiếu đại hội sẽ quyết định ai làm Chủ tịch. Tôi thích fair-play và nhất định, không biến cơ hội giữ ghế quyền Chủ tịch VFF để chèn ép đối thủ cạnh tranh”.

Trong cuộc họp BCH VFF sáng nay, VFF đã thống nhất tổ chức đại hội thường niên vào ngày 5/1/2014. Sau đó 4 tháng, VFF sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ khóa 7. Ngoài ra, có một vấn đề then chốt khác là các quyết nghị của mùa bóng 2014. V-League 2014 chỉ có 13 đội, đồng thời chỉ có 1 suất rớt hạng; giải hạng Nhất có 2 đội thăng hạng, 1 rớt hạng, trong khi hạng Nhì có tới 3 suất thăng hạng. VFF vẫn giữ quy hoạch có 14 đội chơi tại V-League 2015, còn hạng Nhất là 10 đội bóng./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ