• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Quất Bình Hạnh ở Hanh Cù đã nhận được 185 triệu đồng ủng hộ

Đời sống 13/08/2020 19:24

(Tổ Quốc) - Ông Quất Bình Hạnh ở Hanh Cù, Thanh Ba, Phú Thọ đã nhận được 185 triệu đồng ủng hộ từ các nhà hảo tâm khắp nơi.

Quý độc giả kính mến!

Từ khi chúng tôi đăng tải bài viết lão nông phu 60 tuổi "gồng gánh" nuôi vợ và hai con bị u não thì bạn đọc khắp nơi đã gọi điện, gởi email, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của ông Quất Bình Hạnh ở Hanh Cù, Thanh Ba, Phú Thọ.

Bài viết đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả khắp mọi nơi, từ trong nước lẫn ngoài nước. Đặc biệt, rất nhiều bạn đọc hảo tâm đã chung tay ủng hộ để giúp ông Quất Bình Hạnh trong lúc khó khăn.

Bởi vì trải qua nhiều năm gồng gánh, mưu sinh, lo chạy chữa bệnh cho vợ và các con, ông Hạnh gần như đã sức cùng lực kiệt. Những thứ bán được thì ông cũng đã mang đi bán, những thứ cầm cố được như nhà cửa, đất đai ông cũng mang đi cắm để vay lãi.

Phóng viên chúng tôi biết đến gia cảnh khốn khó của ông Hạnh từ đầu tháng 7, và ngay lập tức đã triển khai viết bài, tìm cách kêu gọi hỗ trợ.

Trải qua một tháng, tổng số tiền kêu gọi, giúp đỡ cho hoàn cảnh của cha con ông Quất Bình Hạnh là 185.000.000đ. Trong đó, số tiền kêu gọi qua số tài khoản của ông Hạnh và người thân, đăng trên Soha.vn là 157.000.000đ; số tiền mà chính quyền địa phương xã Hanh Cù vận động được là 28.000.000đ cùng các nhu yếu phẩm khác.

Ông Quất Bình Hạnh ở Hanh Cù đã nhận được 185 triệu đồng ủng hộ - Ảnh 1.

Ông Quất Bình Hạn xúc động và luôn biết ơn sự giúp đỡ quý báu từ cộng đồng

Bức thư tâm huyết và lời cảm ơn từ cô cháu gái đã ra sức vận động giúp đỡ

Những ngày đầu, khi ông Quất Bình Hạnh chưa kịp mở tài khoản ngân hàng thì chúng tôi đã đăng tải số tài khoản ngân hàng của chị Lê Thị Thơm (con của em gái ông Hạnh) theo nguyện vọng của ông Hạnh. Từ khi hoạt động kêu gọi ủng hộ ông Hạnh, chị Thơm cũng chính là người trực tiếp tích cực vận động giúp đỡ hoàn cảnh này.

Là người trực tiếp tham gia vào cuộc vận động này, chị Thơm rất cảm động trước sự giúp đỡ, ủng hộ từ cộng đồng. Thay mặt gia đình, người phụ nữ này đã thay mặt gia đình, gửi bức tâm thư tới Soha.vn. 

Chúng tôi xin đăng tải nguyên văn nội dung thư dưới đây, vừa để thông báo tình hình ủng hộ, vừa để bày tỏ sự cảm ơn của Soha.vn và gia đình ông Quất Bình Hạnh tới bạn đọc hảo tâm gần xa:

"Đúng là không thấy ai khổ như bác mày" hay "nếu phải người khác chẳng biết có thể chịu đựng được không"; hay "niềm hi vọng duy nhất của bác là con trai giờ cũng chẳng còn hi vọng"…..

Tôi chỉ hiểu hết khi mẹ nói anh Lương (Quất Duy Lương - con trai ông Hạnh) chụp chiếu và phát hiện u não. 

Làm sao lại có chuyện như vậy khi trong tiềm thức của tôi vẫn luôn nhớ rõ ngày chị (Quất Thu Hương - con gái ông Hạnh) bị bệnh, anh cũng được đưa đi xét nghiệm và thông báo may mắn không vấn đề gì. 

Cuộc sống thật sự không thể lường trước điều gì sẽ đến cả và gánh nặng của bác lại tăng thêm. Tôi tự hỏi không biết bình thường bác đi làm từ mờ sáng đến tối khuya để lo cho một người bệnh còn chưa đủ (khi đó chị tôi vẫn còn sống) giờ thêm một người nữa thì sao? Điều tôi lo sợ nhất là, nếu bác không chịu đựng được mà gục thì anh chị tôi ai sẽ lo?

Gia đình và mọi người xung quanh, hàng xóm láng giềng giúp đỡ nhưng nó không thấm vào đâu so với chi phí những lần phẫu thuật hay ghé bệnh viện kiểm tra. 

Mỗi lần bác tranh thủ đi chợ và ghé nhà tôi chơi, tôi hỏi bác nay bác mua gì thế ạ? 

"Cá mè" luôn là câu trả lời cũ (mặc dù tôi đã biết câu trả lời nhưng vẫn hỏi chỉ để hi vọng nhận được một đáp án khác).

Ngày còn nhỏ, tôi đã ngây thơ mà hỏi: Bác không thấy cá mè tanh và không ngon bằng các loại khác à? Rồi sao bác không mua cái này, cái kia... Bác bảo vì nó dễ ăn. Nhưng từ khi nhận thức tốt hơn, tôi đã biết chẳng phải dễ ăn hay thích thú mà do nó là loại rẻ nhất, bác còn phải tiết kiệm tiền và cũng không có nhiều tiền để mà nghĩ đến việc đổi một món khác để thử xem có ngon hơn không.

Tôi và toàn thể gia đình thực sự rất rất cảm ơn tất cả mọi người đã giành một chút thời gian quý báu của mình, nán lại cảm thông hoàn cảnh của gia đình bác Quất Bình Hạnh. Có thể chỉ là đọc bài viết rồi đồng cảm và cầu chúc gia đình bác mạnh khỏe, có thể chỉ là một nút chia sẻ với mong muốn nhiều người biết đến hoàn cảnh tội nghiệp này, hay là những tấm lòng hảo tâm quyên góp tiền từ những số tiền nhỏ đến những số tiền lớn….

Tôi vẫn còn nhớ như in cảm xúc của bản thân khi được đại diện Soha.vn báo tin, có công ty Phương Trang ủng hộ 50 triệu đồng; hay khi tài khoản báo, vừa được cộng vào 200.000 đồng đầu tiên. 

Đối với mọi người có thể là bình thường, nhưng tôi biết, đối với bác, đó có thể là một ngày được đi làm dễ thở hơn; hay là hôm ốm mệt trong người vẫn có thể yên tâm nghỉ ngơi ở nhà; hay giống như có thể an tâm hơn khi bớt một vài viên gạch, trong khối gạch cao ngất mỗi lần cố gắng chất đầy trên xe đẩy khi bác làm phụ xây…

Cho phép tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Soha.vn và bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả quý nhà hảo tâm khắp nơi. Chúc cho tất cả mọi người có nhiều sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất. Mong là sẽ thật ít thôi những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống này và nếu có cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ dù ít dù nhiều để họ vượt qua những khó khăn như người bác của tôi.

Tôi mong rằng với số tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ bác sẽ thanh thản hơn một chút về vấn đề tài chính, tập trung lo chữa bệnh cho con trai và bữa cơm của hai bố con sẽ có nhiều món hơn ngoài cá mè. Cầu chúc bệnh tình của anh sẽ khỏi để bác có chỗ dựa khi tuổi ngày một cao hơn, để tên của bác: chữ Hạnh trong bình an, hạnh phúc chứ không phải bất hạnh như bây giờ!

Nhờ sự chung tay, giúp đỡ từ quý bạn đọc hảo tâm gần xa, sự hỗ trợ kịp thời từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đã góp phần động viên hết sức thiết thực, giúp ông Quất Bình Hạnh (1960) và con trai Quất Duy Lương (SN 1993) giảm bớt nhiều phần khó khăn vất vả.

Là những người trực tiếp viết bài và kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý bạn đọc đã chung tay, đóng góp!

Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của quý bạn đọc gần xa!

Ông Quất Bình Hạnh ở Hanh Cù đã nhận được 185 triệu đồng ủng hộ - Ảnh 5.

Mạnh Mường

NỔI BẬT TRANG CHỦ