• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ông Sử nhắc "con Bí thư Triệu Tài Vinh đấy, bà Chính nói em biết rồi"

Nhịp sống Việt 16/10/2019 11:22

(Tổ Quốc) - Bà Chính nói: "Thầy Sử cũng trao đổi miệng với tôi nhiều lần, năm nay có con Bí thư thi. Thầy Sử là người sống tình cảm, hay quan tâm đến người khác".

Chiều qua (15/10), Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND tỉnh Hà Giang đã chuyển sang xét hỏi bị cáo Triệu Thị Chính - nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang liên quan đến vụ gian lận thi cử.

Theo cáo trạng, bị cáo Chính có hành vi can thiệp nhờ nâng điểm môn ngữ văn khi đưa cho Hoài một tờ giấy khổ A4 có danh sách chữ đánh máy tính gồm thông tin của 13 thí sinh, nhờ Hoài nâng điểm. 

Theo ghi nhận trên báo Giao thông, tại tòa bà Chính bác bỏ cáo trạng VKS kết tội mình với tội danh "Lợi dụng quyền hạn, chức vụ khi thi hành công vụ" trong vụ án tiêu cực điểm thi.

Bị cáo Chính cho biết, danh sách 13 thí sinh đưa cho Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Hà Giang) là để nhờ xem điểm thi môn ngữ văn chứ không phải nhờ nâng điểm.

Ông Sử nhắc con Bí thư Triệu Tài Vinh đấy, bà Chính nói em biết rồi - Ảnh 1.

Bị cáo Chính trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử. Ảnh: Vietnamnet

Khi HĐXX hỏi: Không có ai nhờ nâng điểm nhưng bị cáo có hiểu ý là nhờ nâng điểm hay không?

Bị cáo Chính đáp: Tin nhắn gửi tới điện thoại cho tôi, họ nhắn như thế nào thì tôi biết như thế chứ không hiểu được ý họ muốn khác. Trong số những người nhờ tôi xem điểm giúp có thầy Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Thầy Sử có gửi xem điểm cho 3 trường hợp, một là con của chị Triều - Phó phòng GD&ĐT huyện Xín Mần có chồng là Bộ đội Biên phòng ở Đồng Văn.

Đúng hôm thi thì bố cháu bị đột tử nên thầy Sử quan tâm nên nhờ xem điểm giúp; hai cháu khác là con sinh đôi của cô Lại Thị Hương, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh.

Người thứ hai nhắn nhờ xem điểm môn Văn là chị Chúng Thị Chiên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Con chị Chiên nhiều người biết vì đã tham dự một cuộc thi và cháu có màn thuyết trình hay nhất toàn quốc, là học sinh chuyên Văn.

Chị Nga làm ở Sở Tài chính nhắn tin có đứa cháu; anh Lương Tiến Dũng, Phó bí thư Huyện ủy Bắc Quang nhắn tin xem điểm cho con; anh Hòa - Phó ban Thi đua khen thưởng tỉnh; anh Hoàng Tiến Sơn, cán bộ trường PTDT nội trú tỉnh. Trong 6 người nhắn tin, thầy Sử nhắn 3 người như tôi đã nói.

Ngoài ra, có 2 trường hợp đáng lưu ý khác là thí sinh L.T.T, con của bà Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh. Biên bản do bà Chính giải trình nêu rõ: “Bà Chiên nhắn tin có thể qua zalo hoặc tin nhắn qua số điện thoại thường dùng của bà Chiên”.

Trường hợp thứ hai là thí sinh T.N.M, con của ông Triệu Tài Vinh. Biên bản cũng ghi rõ lời bà Chính: “Trong cơ quan, nhiều người biết có con đồng chí Triệu Tài Vinh thi năm 2018. Mọi người có lúc trao đổi ngoài lề với nhau, đồng chí Vũ Văn Sử (Giám đốc Sở GĐ-ĐT) có nhắc con Bí thư đấy, bà Chính nói em biết rồi”, ghi nhận trên báo Thanh niên.

Trong buổi xét xử, bà Chính nói: Thầy Sử cũng trao đổi miệng với tôi nhiều lần, năm nay có con Bí thư thi. Thầy Sử là người sống tình cảm, hay quan tâm đến người khác.

Tổng hợp

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ