• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ông Trần Bắc Hà lại có lý do tiếp tục không đến Tòa theo lệnh

Kinh tế 24/07/2018 - 14:53

(Tổ Quốc) - Tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh giai đoạn 2 sáng nay, ông Trần Bắc Hà có đơn xin vắng mặt với lý do mới phẫu thuật gan tại Singapore.

Phiên toà do Thẩm phán Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM làm chủ tọa, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7 tới và kéo dài đến ngày 15/8.

Ông Trần Bắc Hà.    (Nguồn: Thanh Niên)

Có gần 70 luật sư đăng ký bào chữa cho 46 bị cáo cũng như người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Phạm Công Danh có 7 luật sư tham gia bào chữa. Ông Trầm Bê cũng mời 3 luật sư bào chữa.

Có 46 bị cáo bị truy tố tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” khi cho 29 công ty do Phạm Công Danh đứng sau vay tiền tại Sacombank, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV), tài sản bảo lãnh khoản vay là tiền của VNCB gửi tại 3 ngân hàng trên, gây thiệt hại của VNCB hơn 6.126 tỉ đồng.

TAND TP HCM cũng triệu tập đại diện 7 ngân hàng và gần 200 người tham gia phiên tòa với vai trò là người có quyền và nghĩa vụ liên quan, trong đó có ông Trần Quý Thanh (Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát), Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đại Tín - TrustBank), ban lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong - TPBank, ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), ông Đoàn Ánh Sáng (Phó tổng giám đốc BIDV), ông Trần Lục Lang (Phó tổng giám đốc BIDV)…

Trong lần xét xử sơ thẩm lần 1 hồi đầu năm, HĐXX cũng từng triệu tập các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo BIDV đến tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, suốt quá trình xét xử, ông Trần Bắc Hà xin vắng mặt với lý do sang Singapore điều trị bệnh ung thư từ ngày 7/1, chỉ trước khi phiên xử khai mạc 1 ngày.

Cũng trong phiên xét xử hồi đầu năm này,  do nhận thấy nhiều nội dung, tình tiết của vụ án chưa được làm rõ,  TAND TP HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ