• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Võ Văn Thưởng: Không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài

Thời sự 20/06/2018 18:49

(Tổ Quốc) - Đó là khẳng định của ông Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Long Thành, Đồng Nai sáng 20/6.

Sáng 20/6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) đã tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề an sinh, xã hội. Đặc biệt cử tri quan tâm đến luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Ông Võ Văn Thưởng đã trao đổi đối với cử tri huyện Long Thành về các nội dung liên quan đến 2 nội dung này.

Với dự thảo Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt, ông Võ Văn Thưởng cho hay, việc kiểm tra để nghiên cứu trình Quốc hộ dự Luật là đúng theo Hiến pháp và các quy định pháp luật. Các đơn vị hành- chính kinh tế đặc biệt khi hình thành có thể giải quyết được 2 mục tiêu là: thử nghiệm cơ chế chính sách cho việc quản trị điều hành một nền kinh tế hiện đại, góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa; tạo ra một khu vực phát triển mạnh mẽ, mang tính động lực để có thể thúc đẩy các khu vực khác.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tuy nhiên theo ông Võ Văn Thưởng, đây là một vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta nên việc nghiên cứu để thực hiện ở Việt Nam là cần thiết, nhất là khi nước ta vẫn đang trong quá trình phát triển. Đáng tiếc là có một số quy định của dự thảo luật chưa đầy đủ, gây hoang mang trong dư luận nhân dân, dẫn đến việc tụ tập, gây rối tại một số nơi trong thời gian vừa qua.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định với cử tri rằng, không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài. Việc cho thuê đất 99 năm được diễn đạt chưa chính xác, đầy đủ, không đúng với bản chất của vấn đề. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà Quốc hội cần lắng nghe, tiếp thu để điều chỉnh trong dự thảo Luật.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước, có quyền bày tỏ lòng yêu nước nhưng không cho phép bất cứ ai nhân danh lòng yêu nước để tụ tập gây rối, tấn công lực lượng chức năng, phá hoại tài sản Nhà nước, nhân dân.

Đối với Luật An ninh mạng vừa được thông qua, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn cử tri, các tầng lớp nhân dân vững tâm, đồng thời khẳng định luật An ninh mạng hoàn toàn không vi phạm quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ chính kiến của nhân dân, cũng không có chuyện vì luật An ninh mạng mà một số nhà cung cấp mạng xã hội từ bỏ Việt Nam.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ