• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Para Games 9: Việt Nam lọt vào top 4 sau ngày thi đấu đầu tiên

Thể thao 19/09/2017 - 09:13

(Tổ Quốc) -Sau ngày thi đấu đầu tiên khá khởi sắc, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Trong phần thi buổi sáng ngày 18/09, Đoàn TT NKT Việt Nam đã giành liên tiếp 4 HCV chỉ trong 90 phút thi đấu.

Mở màn cho cơn mưa vàng là kình ngư Vi Thị Hằng ở nội dung 100m tự do nữ hạng thương tật S7. Ở nội dung này, kình ngư người Việt Nam đã thể hiện một phong độ hết sức ấn tượng khi đánh bại các đối thủ cạnh tranh để cán đích với thành tích 1 phút 23 giây 99. Điều đáng chú ý nhất là khi cán đích, Vi Thị Hằng bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 người Lào Hatsady Boulaphane đến gần 20m.

Nguyễn Thành Trung đoạt HCV trong ngày thi đấu đầu tiên môn bơi. (Ảnh: T.P - Baonghean)

Chỉ 20 phút sau tấm HCV của Vi Thị Hằng, người đồng đội Võ Huỳnh Anh Khoa cũng chinh phục thành công đường đua xanh ở nội dung 100m tự do nam hạng thương tật S9 với thành tích 1 phú 2 giây 19, giành tấm HCV thứ 2 cho Đoàn TT NKT Việt Nam.

Chưa dừng lại ở con số 2 HCV, ở nội dung 59m bơi ếch nam hạng thương tật SB3 và nội dung 50m ếch ngửa nam hạng thương tật SB4, lần lượt hai kình ngư Hà Văn Hiệp và Nguyễn Thành Trung đã giành thêm 2 tấm HCV cho Đoàn TT NKT Việt Nam.

Tấm HCV thứ 2 của môn cử tạ thuộc về lực sỹ Nguyễn Bình An ở hạng cân 54kg. Ở hạng cân này, lực sỹ Nguyễn Bình An phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ người Thái Lan, Malaysia và Timor Leste. Tuy nhiên, kịch bản một lần nữa tái lập khi Nguyễn Bình An chinh phục thành công mức tạ 181kg, giành về tấm HCV thứ 2 cho cử tạ NKT Việt Nam, đồng thời phá kỷ lục cũ 175kg của ASEAN Para Games.

Bước sang phần thi buổi chiều, Đoàn TT NKT Việt Nam tiếp tục có được 4 tấm HCV tiếp theo. Chủ nhân của tấm HCV đầu tiên môn cử tạ không ai khác ngoài cái tên Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympic. Ở hạng cân sở trưởng 49kg, lực sỹ Lê Văn Công đã không tỏ ra quá khó khăn để chinh phục mức cử đẩy 175kg trong khi các đối thủ còn lại dù cố hết sức vẫn chỉ nâng được tối đa là 125kg.

Ở lần cử đẩy thứ 2 và lần thứ 3 của mình, lực sỹ Lê Văn Công đã khiến các đối thủ phải “chết lặng” khi liên tiếp đẩy thành công hai mức tạ lần lượt là 178kg và 181kg. Thành tích này giúp Lê Văn Công giành trọn tấm HCV, đồng thời phá kỷ lục của đại hội.

Hai tấm chiếc HCV còn lại các VĐV NKT Việt Nam giành được ở các nội dung ném đẩy lần lượt thuộc về Cao Ngọc Hùng giành HCV ném lao nam hạng thương tật F57 và Nguyễn Thị Hải giành HCV ném đĩa nữ hạng thương tật F56/57.

Với kết quả này, VN tạm xếp thứ tư sau đoàn Indonesia (22 HCV), Malaysia (18 HCV) và Thái Lan (8 HCV). Trong ngày hôm nay, Đoàn TT NKT Việt Nam sẽ xuất quân ở các nội dung bơi thế mạnh là bơi tự do, bơi bướm và bơi ếch.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Vụ bé sơ sinh “rơi” tại chung cư Linh Đàm: “Đây là hành vi man rợ”

Vụ bé sơ sinh “rơi” tại chung cư Linh Đàm: “Đây là hành vi man rợ”

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị “rơi” tại chung cư Linh Đàm vào tối qua, hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ việc, ai là người đã thực hiện hành vi này…

Đọc Thêm

Xem thêm