Khởi tố vụ án phá rừng Quốc gia Bến En
Thứ Sáu, ngày 09/04/2010 - 11:39

(Toquoc)- Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh hoá đã chuyển vụ án lâm tặc phá rừng Bến En và các đối tượng bảo kê, tiếp tay cho lâm tặc tới công an huyện Như Xuân, Thanh Hoá điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như tin Tổ Quốc đã đưa về vụ việc lâm tặc phá rừng Quốc gia Bến En, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá đã bước đầu xác định trách nhiệm và tạm đình chỉ công tác đối với ba kiểm lâm viên phụ trách địa bàn là: Nguyễn Văn Thắng - Kiểm lâm viên phụ trách trạm Kiểm lâm Điện Ngọc; ông Hà Văn Thuận - Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Đông Thổ; ông Trần Quang Tuyến - Kiểm lâm viên phụ trách tiểu khu trạm kiểm lâm Đông Thổ.

Ông Phí Đức Quế - Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá cho biết: “Sau khi Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá ra quyết định khởi tố vụ án, đã chuyển vụ án cho công an huyện Như Xuân, Thanh Hoá tiếp tục điều tra làm rõ”.

Khởi tố vụ án phá rừng Quốc gia Bến En  - ảnh 1

Cây cổ thụ bị chặt hạ trong Vườn quốc gia Bến En

Vườn Quốc gia Bến En là khu vực rừng cấm của Thanh Hoá với nhiều loại gỗ quý được bảo vệ một cách nghiêm ngặt. Nơi đây có nhiều loại gỗ quý, tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn của những ngày đầu năm 2010, bọn “lâm tặc” đã chặt phá, triệt hạ nhiều cây gỗ quí có độ tuổi hàng trăm năm . Theo tài liệu điều tra ban đầu, đã có tới 29 cây gỗ quí (từ nhóm 2 đến nhóm 8) như: Lim, Săng Lẻ, Sến, Cà Ổi…với tổng khối lượng gần 42m3, thuộc dạng cổ thụ đã bị triệt hạ.

Hiện công an huyện Như Xuân đã khám xét hiện trường và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Tin, ảnh: Xuân Nghĩa

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại