• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phạt 30 triệu nhóm phụ nữ đăng facebook sai sự thật về Covid-19

Nhịp sống Việt 10/03/2020 21:44

(Tổ Quốc) - Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm phụ nữ trên thừa nhận hành vi đăng tin sai trái và xin đính chính lại.

Ngày 10/3, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, đã triệu tập hai phụ nữ tên P.T.T.T. (trú phường Pom Hán) và H.T.H. (trú xã Vạn Hòa) có hành vi phát tán, đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về tình hình dịch bệnh Covid - 19.

Tại cơ quan điều tra, hai phụ nữ đã thành khẩn nhận lỗi và xóa bài đăng tải trước đó, đồng thời đính chính thông tin trên. Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64, nghị định 174/2013/NĐ-CP, Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 2 đối tượng trên mỗi người 10.000.000 đồng.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @kunxinh86 - Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc.

Hai ngày trước, tài khoản @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) đã đăng với nội dung "Cbi cách ly cả cái Hp nay đen noi roi.Cả ngõ 132 An Đà trốn mẹ hết rồi ..cách ly gì nữa…Bê cả đệm và quần áo chạy ngõ tắt thì biết rồi đấy.Chỉ cách ly theo dõi có cần trốn nthe ko hả zời..".

Sau 54 phút đăng tải đã nhận chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội, nhóm facebook và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản facebook trên là bà Hoàng Anh, sinh năm 1986; thường trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, lao động tự do thừa nhận, do nóng vội, bồng bột đã đăng tải bài viết nêu trên lên trang facebook cá nhân, với mục đích để thông tin cho mọi người được biết.

Bà Hoàng Anh đã nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật và đã chủ động xóa bài viết sau khoảng 1 giờ chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, Bà Hoàng Anh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; bà Hoàng Anh đã có cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản Facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử có sử dụng thông tin bài viết của Bà Hoàng Anh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Bà Hoàng Anh, số tiền 10 triệu đồng.

Phạt 30 triệu nhóm phụ nữ đăng facebook sai sự thật về Covid-19 - Ảnh 4.

Hoàng An

NỔI BẬT TRANG CHỦ