• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động chương trình "Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn"

Thời sự 24/09/2020 20:29

(Tổ Quốc) - Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch đã chính thức phát động chương trình "Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn" vào chiều 24/9.

Chiều 24/9, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với báo điện tử VnExpress tổ chức buổi tọa đàm "Kích cầu du lịch nội địa - Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn".

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhấn mạnh, trước đây, chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 5 đã đạt hiệu quả tích cực nhờ sự đồng lòng của địa phương, doanh nghiệp, báo chí.

Trong tháng 5, 6 và nửa đầu tháng 7, ngành du lịch nội địa đã có sự phục hồi ngoạn mục. Tuy nhiên, đến tháng 7 dịch bùng phát trở lại, ngành du lịch lại vấp phải khó khăn, du lịch phải dừng hoạt động.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ song ngành du lịch cần tự nỗ lực để phục hồi như đợt kích cầu lần một. Đồng thời, các bên liên quan cũng đều trăn trở, suy nghĩ để tìm ra giải pháp đưa ngành du lịch phục hồi lại.

Theo ông Siêu, đợt kích cầu lần hai này, chúng ta đã có kinh nghiệm từ thành công và chưa thành công từ đợt trước. Buổi tọa đàm này với chủ đề "Du lịch Việt Nam an toàn và hấp dẫn" nhằm mục tiêu kêu gọi sự vào cuộc của tất cả các bên.

Phát động chương trình "Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn" - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Phó Tổng cục trưởng của ngành Du lịch cho biết thêm, trước nhu cầu của doanh nghiệp, kích cầu du lịch sẽ kéo theo sự khởi sắc của ngành cuối năm 2020. Chương trình kích cầu lần hai này, việc đảm bảo an toàn là yếu tố trên hết. Các đơn vị đảm bảo du lịch an toàn, khách du lịch cần có ý thức rõ nét về tiêu chí an toàn.

Bên cạnh an toàn là chính, cần có yếu tố hấp dẫn. Các địa phương cũng cần phát huy chủ động, sáng tạo cùng nhau xây dựng gói kích cầu, chương trình du lịch hấp dẫn. Để hấp dẫn cần có gói sản phẩm mới.

"Giai đoạn trước có những sản phẩm tốt nhờ liên minh các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Lần này, chúng ta cần phát huy, có liên minh để cho ra đời sản phẩm hấp dẫn, linh hoạt, đảm bảo dịch vụ hoàn hủy, tạo sự an tâm, tự tin cho du khách trong thời điểm tới" - ông Siêu nói.

Thời gian qua, Tổng cục Du lịch đánh giá cao chủ động của địa phương. Các liên minh đã cho ra đời sản phẩm hấp dẫn như: sản phẩm khám phá nhà tù Hỏa Lò đêm Hà Nội, khám phá đêm Hà nội, tour đi Yên Bái, Lào Cai, xem ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch... Viettravel có chương trình "Du lịch an toàn, an toàn đi du lịch".

"Từ ngày 15/9, Việt Nam nối lại các đường bay quốc tế, khách quốc tế sẽ vào Việt Nam, ngành du lịch không chỉ hướng đến khách hàng nội địa mà còn hướng đến du khách nước ngoài trong đợt kích cầu này" - ông Siêu nhấn mạnh.

Buổi tọa đàm có ba phiên thảo luận gồm: Phiên 1 – Du lịch Việt Nam an toàn và Phiên 2 – Du lịch Việt Nam hấp dẫn. Cuối cùng, ở phiên 3, các đại diện tham gia đã cùng thảo luận để tìm ra giải pháp cho ngành du lịch trong mùa cuối năm 2020./.



Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ