• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi “Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại“

Văn hoá 19/10/2019 13:59

(Tổ Quốc) - Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Đại sứ quán Ireland và ChildFund Việt Nam phối hợp phát động Cuộc thi "Thế hệ bình đẳng: Sáng truyện cổ tích thời hiện đại".

2

Ảnh minh họa (Nguồn: truyencotich.top)

Cuộc thi dành cho người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, đặc biệt khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên tham gia. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/10/2019 và sẽ kéo dài đến hết ngày 27/11/2019. Người thắng cuộc sẽ có cơ hội được làm việc với một nhóm chuyên gia để phát triển câu chuyện của mình thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Đây là một hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi nhằm nêu bật và ghi nhận sự tiến bộ trong nhận thức xã hội về bình đẳng giới tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật, cuộc thi không chỉ giúp thay đổi nhận thức về định kiến, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em ngay từ trên những trang sách, mà còn là tiền đề để các thế hệ tương lai được tiếp cận các nội dung văn học mang yếu tố bình đẳng giới và phá bỏ những định kiến giới trong xã hội.

Cuộc thi sẽ nhằm làm nổi bật giá trị và tài năng của phụ nữ và trẻ em gái và nâng cao nhận thức của các cá nhân, đặc biệt là thanh niên, trẻ em trai và trẻ em gái ở Việt Nam, về vai trò mỗi cá nhân trong việc phá vỡ định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Cuộc thi hướng đến việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em và giảm bất bình đẳng giới trong lĩnh vực văn học. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để thế hệ tương lai có thể tiếp cận các nội dung văn học với thông điệp về bình đẳng giới

Theo thể lệ bài dự thi: Mỗi tác giả được phép nộp tối đa 05 tác phẩm; Đối tượng của truyện đọc là trẻ em, vì vậy từ ngữ sử dụng trong bài phải phù hợp với trẻ em. Bài dự thi không sử dụng các từ viết tắt, từ ngữ không có trong từ điển văn học Việt Nam. Bài dự thi không được mang yếu tố mê tín dị đoan, cổ xuý cho các tệ nạn xã hội hay kích động bạo lực, chiến tranh, chống phá nhà nước…;

Tác phẩm dự thi phải được thực hiện bởi chính tác giả tham dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba; Các tác phẩm dự thi đều phải là tác phẩm có nội dung nguyên bản, không có yếu tố cóp nhặt, dị bản, dịch thuật lại từ truyện nước ngoài hoặc biến tấu từ các tác phẩm cũ.

Về cơ cấu giải thưởng: Một giải nhất trị giá 15.000.000 VND. Một giải nhì trị giá 10.000.000 VND. Một giải ba trị giá 7.000.000 VND. Hai giải khuyến khích mỗi giải 5.000.000 VND.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ