• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phát động Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2014

Thời sự 10/12/2013 - 00:51

(Toquoc)- Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới sáng 9/12 đã công bố chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2014 (VACI 2014).

(Toquoc)- Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới sáng 9/12 đã công bố chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2014 (VACI 2014).

Đề án dự thi năm nay tập trung vào các chủ đề: “Tăng cường liêm chính công và đạo đức công vụ”; “Nâng cao tính minh bạch và quyền tiếp cận thông tin”; “Nâng cao trách nhiệm giải trình”; “Mở rộng và nhân rộng sáng kiến, mô hình”.

Các bài thi gửi trước ngày 21/3/2014 phải có mục tiêu rõ ràng, phù hợp với chủ đề của chương trình, xác định rõ phạm vi đối tượng thụ hưởng cũng như được cộng đồng địa phương ủng hộ và có tính thực tiễn.

Ban tổ chức cho hay, khoảng 20 đề án hay và sáng tạo sẽ được trao giải và mỗi khoản tài trợ tối đa cho mỗi đề án khoảng 300 triệu đồng.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho rằng, thông qua cuộc thi sáng tạo, chương trình mong muốn tìm ra những đề án mới, có ý tưởng, sáng kiến, mô hình hiệu quả chống tham nhũng ở cấp địa phương, qua đó nhân rộng ra cộng đồng.

Đây là năm thứ 4, hai đơn vị trên tổ chức chương trình VACI. Hoạt động này nhằm tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện các ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn cũng như những ý tưởng mới của cộng đồng để tăng cường tính minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình góp phần giảm thiểu tham nhũng, mang lại môi trường tốt đẹp hơn cho cộng đồng…/.

Tin, ảnh: Thanh Thuỷ

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm