• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phát hiện cơ sở biến thịt lợn bốc mùi thành “đặc sản” tiệm bánh mì

Sức khỏe 12/10/2016 - 11:30

(Tổ Quốc) - Công an huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre vừa phát hiện một cơ sở giết mổ lợn bệnh sau đó bán lại cho tiệm bánh mì với thời gian hoạt động đã 15 năm nay.

Cơ sở giết mổ nói trên là của ông Nguyễn Văn Tra, 51 tuổi, ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở có 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa chứa 12 con lợn đã bị giết thịt, trọng lượng gần 700 kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 700kg thịt lợn bốc mùi. Nguồn dantri.com.vn

Qua làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh, heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000 đồng/con, sau đó mang về lò heo giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100.000 đồng/kg. Cơ sở giết mổ của ông Tra được xác định là tự phát, chưa được cấp phép và đã hoạt động gần 15 năm nay.

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số heo trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Tra hơn 12 triệu đồng.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm