• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phát hiện vé giả trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan

Thể thao 06/08/2018 - 18:56

(Tổ Quốc) -Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trước thềm trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, đã xuất hiện vé giả.

Vào tối ngày mai (07/08), ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận gặp U23 Uzbekistan trong khuôn khổ giải Tứ hùng - Cup Vinaphone 2018. U23 Uzbekistan là đối thủ đã đánh bại U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 hồi tháng 1 vừa. Cuộc chạm trán giữa hai đội tuyển ĐKVĐ và Á quân U23 Châu Á đang rất được NHM mong đợi. 

Có lẽ chính vì lí do này, mà nhiều đối tượng đã bất chấp để trục lợi. Theo thông báo mới nhất của VFF cho biết, ở lượt trận ngày 5/8/2018, BTC giải đã phát hiện vé giả được scan in màu và bán cho người hâm mộ. Mẫu vé được các đối tượng scan một cách khá giống với mẫu vé chính thức khiến nhiều người hâm mộ khó phát hiện và mất tiền oan.

Mẫu vé giả

VFF cũng khuyến cáo, người hâm mộ mua vé tại các đại lý chính thức của BTC tại 5 địa điểm gồm: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Sân vận động Hàng Đẫy (đường Trịnh Hoài Đức, Q.Đống Đa, Hà Nội); Tầng 3, số 59 Võ Văn Dũng (P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội); Văn phòng đại diện Bình Minh Media phía Bắc (55 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Quầy vé Công đoàn LĐBĐVN tại LĐBĐVN (đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Mẫu vé thật

Mẫu vé chính thức do BTC phát hành gồm hai phần liên kết với nhau vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa để đảm bảo an toàn và không thể tách rời. Ở thời điểm hiện tại, mẫu vé này được coi là có nhiều tính năng bảo vệ người tiêu dùng nhất, bởi các tính năng bảo mật sau: Phần vé giấy với các thông tin để kiểm soát như một chiếc vé truyền thống gồm mẫu số, ký hiệu, số serial, loại vé, chỗ ngồi…; phần QR Code được in trên cả thẻ nhựa và phần giấy để khách hàng có thể tự kiểm tra xác nhận là vé của BTC phát hành bằng ứng dụng Checkama; chip điện tử (mifare classic 1K) chính là lớp bảo mật cao nhất trong ba lớp bảo mật của chiếc vé này (Trong chip sẽ được cá thể hóa trước những thông tin bảo mật). Việc kiểm tra thẻ vé sẽ dùng thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng để kiểm soát khán giả vào sân, ra sân một cách hệ thống và chính xác.

Để vào trong sân, khán giả sẽ đi qua ba vòng kiểm soát an ninh.

Vòng 1: Ban Tổ chức bố trí 03 cổng kiểm soát khán giả phía quảng trường sân vận động và nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tư trang, vật dụng nguy hiểm bằng máy soi chiếu cổng từ (theo qui định của bộ phận an ninh). Sau khi kiểm tra vé xem có đúng ngày hay không dựa vào thông tin in trên vé cũng như màu thẻ nhựa trên vé, nhân viên an ninh sẽ xé góc vé để nhận diện.

Vòng 2: Sau khi kiểm tra tại vòng 1, nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tiếp tại hàng rào thấp, lối đi chính vào khu khán đài. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, các vật dụng cấm  và hướng dẫn cho khách vào đúng khu khán đài. Sau khi kiểm tra xong, nhân viên an ninh sẽ xé rời vé để kiểm soát và liên vé có mã vạch, thẻ bàn giao cho khán giả vào bên trong kiểm soát vòng 3.

Vòng 3: Sau khi qua hai vòng kiểm soát, khán giả ngồi ở khán đài nào, vào từ cửa nào sẽ đến cửa đó để soát vé vòng 3 và chính là vòng cuối cùng. Tại vòng này, mỗi cửa có 3 nhân viên an ninh kiểm soát và 01 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Tổng số kiểm soát tại các cửa vòng 3 là 52 cửa ra vào. Một nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, đảm bảo khách đã đi đúng Khu, Tầng và Cửa sau đó thao tác: Quẹt thẻ vào máy để kiểm tra vé thật/giả. Nếu là vé thật, nhân viên an ninh thứ hai sẽ đóng dấu xác nhận vào tay và cho khán giả vào bên trong; cuống vé sẽ trả lại cho khách. Khách vào sân hợp lệ là khách có vé hợp lệ và đã có dấu xác nhận trên mu bàn tay. Ban tổ chức có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào (kể cả khi đã ở trong sân) nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện (không có vé để xuất trình hoặc không có dấu xác nhận trên tay) sẽ bị mời ra khỏi sân.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ