• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phẫu thuật hơn 5 tiếng đồng hồ cắt thành công khối u lớn trong gan

Sức khỏe 08/11/2018 15:00

(Tổ Quốc) - Sau hơn 5 tiếng đồng hồ, giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản) cùng với các bác sĩ trong ê kíp chuyên sâu về ghép tạng của Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật, cắt thành công khối u lớn trong gan.

Chiều 8/11, các y bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u lớn trong gan cho một bệnh nhân đến từ Quảng Ngãi.

Theo đó, ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ với người mổ trực tiếp là Giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản).

Trước đó, bệnh nhân là ông Đ.N.T (78 tuổi, trú ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng đau hạ sườn phải. Sau khi thăm khám và siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị u gan bên phải, đường kính 7cm.

Phẫu thuật hơn 5 tiếng đồng hồ cắt thành công khối u lớn trong gan - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ với người mổ trực tiếp là Giáo sư bác sĩ Makuuchi.

Sau ca phẫu thuật hơn 5 tiếng đồng hồ, Giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản) cùng với các bác sĩ trong ê kíp chuyên sâu về ghép tạng của bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật, cắt thành công khối 7cm trong gan khỏi cơ thể bệnh nhân.

Được biết, Giáo sư Masatoshi Makuuchi hiện là Viện trưởng Bệnh viện Towa, Viện trưởng danh dự Viện Y tế Chữ thập đỏ Nhật Bản, thành viên danh dự Hiệp hội Y khoa quốc tế Nhật Bản. Ông không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn là một phẫu thuật viên gan, mật, tụy nổi tiếng trên thế giới.

Giáo sư Masatoshi Makuuchi là người đầu tiên trên thế giới thực hiện ghép thành công gan từ người sống hiến tặng và là người thực hiện hơn 600 ca ghép gan thành công. Năm 1993, ông trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện thành công ca ghép gan từ người cho sống.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ