• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phẫu thuật thành công khối u nặng hơn 6,3kg ra khỏi lồng ngực

Sức khỏe 23/05/2018 07:38

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nặng hơn 6,3kg ra khỏi lồng ngực một bệnh nhân.

Ngày 22/5, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nặng hơn 6,3kg, dài 40 cm, rộng 30 cm ra khỏi lồng ngực của một bệnh nhân. Đây là ca phẫu thuật cắt bỏ u xơ thần kinh rất phức tạp, ca phẫu thuật phải kéo dài nhiều tiếng đồng hồ để cứu tính mạng của bệnh nhân này.

Được biết, trước đó, vào cuối tháng 4/2018, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị A (58 tuổi, trú tại xã Hòa Phú, huyện  Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) trong tình trạng cơ thể bị biến chứng, sức khỏe suy kiệt vì hai khối u lớn nổi lên, chèn ép ở vùng ngực phải (6.3kg) và khối khác ở vùng lưng (khoảng 4kg) nên các bác sĩ đã yêu cầu giãn việc mổ. 

 Bệnh nhân Lê Thị A. đang tiếp tục chờ phẫu thuật bóc tách khối u khủng thứ hai.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân A. bị  u xơ thần kinh. Bệnh nhân cho biết đã đi nhiều bệnh viện để phẫu thuật, cắt bỏ nhưng đều bị từ chối bởi các khối u lớn, nguy cơ biến chứng trong phẫu thuật cao nên nhiều bệnh viện đã không nhận mổ.

Sau ca mổ thành công, hiện bệnh nhân A. đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, và sắp tới sẽ được phẫu thuật cắt khối u thứ hai ở lưng. 

Được biết, đây là trường hợp u xơ thần kinh với những biểu hiện nặng và hình khối lớn, rất hiếm gặp, việc phẫu thuật rất phức tạp và có rủi ro cao. 

Hoàn cảnh của bệnh nhân A. rất khó khăn, là bà mẹ đơn thân nghèo, đang nuôi một cô con gái ăn học. Nhiều năm qua, do không có tiền nên bệnh nhân A. đã phải sống chung với 2 khối u xơ thần kinh khổng lồ ở vùng ngực và lưng phải.

Hiện bệnh nhân A. đang tiếp tục chờ phẫu thuật bóc tách khối u khủng thứ hai.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ