• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó chủ tịch Alibaba lên kế hoạch độc chiếm Brooklyn Nets

Nhịp sống Thể thao 14/08/2019 18:29

(Tổ Quốc) - Tỷ phú người Đài Loan, Joseph Tsai đang lên kế hoạch độc chiếm Brooklyn Nets với số tiền kỷ lục đến đến 2,35 tỷ USD.

Theo thông tin của New York Post, Brooklyn Nets sẽ sớm rơi vào tay tỷ phú Joseph Tsai khi ông đang lên kế hoạch thua mua toàn bộ cổ phiếu của đội chủ sân Barclay Center trong thời gian tới. Dự kiến số tiền được tỷ phú này bỏ ra để mùa trọn cổ phần của Nets rơi vào khoảng 2,35 tỷ USD.

1

Tsai đang lên kế hoạch độc chiếm Brooklyn Nets trong thời gian tới.

Vào năm ngoái, Tsai đã có bước đi đầu tiên trong kế hoạch sở hữu một đội bóng tại NBA khi bỏ ra khoảng 1 tỷ USD để mua lại 49% cổ phần của Nets. Và theo thông tin từ New York Post, tỷ phú người Đài Loan đang lên kế hoạch thâu tóm toàn bộ đội bóng bằng lời đề nghị hỏi mua 51% cổ phần còn lại từ tỷ phú người Nga, Mikhail Prokhorov.

Song song với kế hoạch thâu tóm Nets, ông cũng đang tính đến chuyện mua lại cả nhà thi đấu Barclay Center – điều mà BTC của NBA rất khuyến khích. Trước đó, tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov đã mua Nets vào năm 2013, ông cũng hoàn thành việc sở hữu tổ hợp nhà thi đấu Barclays Center vào năm 2015. Và giờ Tsai đang lên kế hoạch thâu tóm tất cả từ tỷ phú người Nga.

2

Tsai sắp sửa trở thành chủ sở hữu duy nhất của Brooklyn Nets.

Nếu kế hoạch này diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là con số kỷ lục mà một ông chủ có thể bỏ ra để sở hữu đội bóng. Với 2,35 tỷ USD được bỏ ra, Tsai sẽ vượt qua con số 2,2 tỷ USD của Tilman Fertitta mua Houston Rockets năm 2017 hay David Tepper mua Carolina Panthers của NFL năm ngoái.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng đây vẫn là một vụ đầu tư đáng giá với Tsai khi Nets đang bước vào giai đoạn hoàng kim khi sở hữu 2 trong số những siêu sao hàng đầu NBA là Kevin Durant và Kyrie Irving. Với việc tọa lạc tại thị trường  màu mỡ New York, đây hứa hẹn sẽ là một vụ đầu tư đầy hứa hẹn cho Tsai.

3

Brooklyn Nets đang bước vào giai đoạn hoàng kim của mình và hứa hẹn sẽ trở thành một thương vụ đầy hứa hẹn với tỷ phú người Đài Loan.

Tsai được biết đến như là người đồng sáng lập công ty thương mai điện tử Alibaba cùng Jack Ma và K-ICM. Ông hiện đang là phó chủ tịch điều hành của Alibaba và đang âm mưu độc chiếm đội bóng rổ tại NBA, Nets. Theo thống kê của Forbes, tổng tài sản của vị tỷ phú 55 tuổi này rơi vào khoảng 9,9 tỷ USD.

Ảnh: Sưu tầm

Vương Hãn

NỔI BẬT TRANG CHỦ