• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ vinh danh 252 học sinh, giáo viên tiêu biểu năm học 2015-2016

Thời sự 19/10/2016 - 17:56

Sáng nay, 19/10, 126 học sinh và 126 cán bộ, giáo viên xuất sắc trên cả nước đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vinh danh tại Lễ tuyên dương nhà giáo, học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016, tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao bằng khen cho các giáo viên, học sinh. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Trong số 126 nhà giáo được tuyên dương năm nay có 29 người là cán bộ quản lý, 97 người là giáo viên các bậc học. Bậc học mầm non có 19 người, bậc tiểu học có 28 người, bậc trung học cơ sở 26 cán bộ giáo viên, bậc trung học phổ thông có 44 người, giáo dục thường xuyên có 4 đại diện và 5 chuyên viên tại các phòng giáo dục đào tạo, sở giáo dục đào tạo.Trong tổng số 126 học sinh có 56 học sinh nữ. Bậc tiểu học có 19 em, bậc trung học cơ sở 22 em và nhiều nhất là học sinh trung học phổ thông với 95 em. Phần lớn học sinh trung học phổ thông là những em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đạt điểm cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.Học sinh nhỏ tuổi nhất là em Võ Hương Giang, học sinh lớp 2E, Trường Tiểu học Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.Theo Ban tổ chức, Lễ tuyên dương lần này nhằm mục đích tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của các giáo viên và thành tích của các em học sinh.Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định những thành tích mà các em học sinh đạt được không chỉ là niềm hạnh phúc với bản thân các em mà còn là niềm hạnh phúc của cả nhà trường, thầy cô, gia đình và xã hội.Cũng theo bà Nghĩa, những cán bộ, giáo viên được vinh danh là những người đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, sáng kiến trong đổi mới cách dạy và học, trong quản lý giáo dục. Điều này đã góp phần thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng và bày tỏ hy vọng các em học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong việc dạy và học trong thời gian tới./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm