• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vào Ban thường vụ AFC

Thể thao 08/04/2019 08:11

(Tổ Quốc)- Ông đã Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ AFC, tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á.

Tại Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 29 được tổ chức hôm 6/4 vừa qua ở Kuala Lumpur (Malaysia), ông Trần Quốc Tuấn- Phó chủ tịch Thường trực VFF đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á. Sau 2 nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên (2011-2015 và 2015-2019), ông Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự tín nhiệm cao để tiếp tục lần thứ ba liên tiếp giữ vị trí trong Ban Thường vụ của AFC. 

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vào Ban thường vụ AFC - Ảnh 1.

Ảnh VFF

Điều này không chỉ thể hiện được vị thế, uy tín, tầm ảnh hưởng và chứng mình được những đóng góp tích cực của bóng đá Việt Nam nói chung và ông Trần Quốc Tuấn nói riêng đối với sự phát triển của nền bóng đá Châu Á, mà còn là sự ghi nhận của các tổ chức thành viên, đặc biệt là đối với các quyết sách quan trọng của AFC trong việc tạo cơ hội phát triển cho các nền bóng đá đang phát triển ở châu Á, trong đó có Việt Nam. 

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Trần Quốc Tuấn gửi đã cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của các tổ chức thành viên tham dự Đại hội. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp vào mục tiêu tạo sự phát triển ổn định và bền vững của bóng đá châu Á.

Cũng tại Đại hội lần thứ 29 của AFC, vị trí Chủ tịch AFC nhiệm kỳ 2019 - 2023 tiếp tục được ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain) đảm nhận  sau khi 2 ứng cử viên khác là ông Mohamed Khalfan Matar Saeed Al Romaithi (UAE) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar) rút khỏi cuộc đua. 5 Phó Chủ tịch còn lại gồm: Ông Mehdi Taj (Iran, đại diện cho khu vực Trung Á), ông Ganbaatar Amgalanbaatar (Mông Cổ, đại diện cho khu vực Đông Á), ông Zaw Zaw (Myanmar, đại diện cho khu vực Đông Nam Á), ông Makhdoom Syed Faisal Saleh Hayat (Pakistan, đại diện cho khu vực Nam Á) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar, đại diện cho khu vực Tây Á).

Đại hội cũng đã bầu ra 6 Uỷ viên Hội đồng FIFA (trong đó có 1 uỷ viên là nữ) gồm: Ông Du Zhaocai (Trung Quốc), ông Praful Patel (Ấn Độ), ông Kohzo Tashima (Nhật Bản), ông Mariano V.Araneta (Philippines), ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar) và bà Mahfuza Akhter Kiron (Bangladesh).


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ