• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Phố cổ Hội An là một địa chỉ văn hóa, chứ không phải là nơi thực hiện những hành vi lố lăng như vậy”

Thời sự 19/09/2019 14:30

(Tổ Quốc) - “Quan điểm của thành phố là phản đối và lên án hành vi này. Phố cổ Hội An là một địa chỉ văn hóa, chứ không phải là nơi thực hiện những hành vi lố lăng như vậy…”, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An nói về việc nữ du khách quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, sáng 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Thanh tra Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý sự việc quay clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Trước đó, từ tối ngày 18/9, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip của Trần Mai Hương (được cho là sống tại TP.HCM, làm nghề diễn viên, người mẫu - PV) quay tại phố cổ Hội An với những hình ảnh khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ. Dư luận xã hội đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Được biết, nơi diễn ra tình trạng cô gái chụp ảnh bán khỏa thân nói trên là một quán cafe trên đường Trần Phú. Điều đáng nói, đây cũng chính là nơi từng xảy ra sự việc một số bạn trẻ trèo lên mái nhà cổ, nằm tạo dáng để chụp hình cưới, khiến dư luận bức xúc (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

70738595_916331578716499_6376724668627288064_n

Hình ảnh cắt từ clip.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Lanh cho biết quan điểm là phải xử lý việc này rõ ràng, tường minh, có sự vào cuộc của các cơ quan thẩm quyền và công luận.

"Tôi đã kiến nghị UBND thành phố có biện pháp, chế tài nghiêm khắc với chủ quán cà phê để xảy ra sư việc cô gái chụp ảnh phản cảm này. Vì nơi đây cũng từng bị nhắc nhở khi để một số du khách leo lên nóc nhà cổ chụp ảnh. Bây giờ, sự việc tiếp tục tái diễn chủ quán cũng có trách nhiệm của mình", ông Lanh cho biết.

Bức xúc về sự việc, ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: "Tôi phản đối hành động phản cảm của cô gái này. Hành động bôi bẩn di sản như vậy không thể chấp nhận được. Người dân nơi đây luôn cố gắng tôn tạo, gìn giữ nét cổ kính của Hội An, cũng như giá trị tinh thần của nơi đây. Nhưng chỉ vì muốn làm một việc gì đó để nổi trội hơn mà họ đã vô tình làm tổn thương đến nền văn hóa của một thành phố di sản. Là một người dân Hội An, tôi mong rằng du khách cần có ý thức hơn khi tham quan đô thị cổ Hội An".

chupanhcuoi

Trước đó, nhiều người cũng bức xúc khi trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hai bạn trẻ ngồi trên nóc nhà ở phố cổ Hội An chụp hình.

Trong lúc đó, nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An – ông Võ Phùng chia sẻ: "Hành động khoe thân trên nóc nhà cổ của cô gái này thật lố lăng, phản cảm và đã làm ảnh hưởng và tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch như Hội An. 

Có thể cô ấy cho rằng hành động đó là 'nghệ thuật', tuy nhiên cái đẹp cũng cần phải đặt đúng chỗ. Bởi, cái đẹp của Hội An là cái đẹp thầm kín, trầm mặc chứ không thô lỗ, xác thịt. Do đó, dù có đẹp đến mấy nhưng việc khoe thân giữa phố cổ như vậy thì thật quá kệch cỡm, thô thiển".

hoian

Mong rằng du khách cần có ý thức hơn khi tham quan đô thị cổ Hội An.

Còn ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cũng khá bức xúc và lên án hành vi này của cô gái nói trên.

"Quan điểm của thành phố là phản đối và lên án hành vi này. Phố cổ Hội An là một địa chỉ văn hóa, chứ không phải là nơi thực hiện những hành vi lố lăng như vậy. Thành phố đang giao cho Phòng Văn hóa Thông tin và UBND phường kiểm tra quán cà phê diễn ra sự việc này để có hướng xử lý về việc đã để khách thực hiện clip phản cảm này. Thành phố cũng đang phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin nghiên cứu chế tài xử lý nữ du khách có hành động phản cảm này", ông Sơn nói.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ