• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó thủ tướng chỉ đạo TP.HCM xử lý nghiêm các dự án sai phạm

Thời sự 16/07/2018 - 16:37

(Tổ Quốc) -Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6322/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm hàng loạt dự án sai phạm trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ cho rằng tại TP.HCM có một số dự án tồn tại lâu năm chưa giải quyết dứt điểm. Cụ thể có bốn nội dung vụ việc Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM phải xử lý ngay gồm: 

Thứ nhất là việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới phía Nam thành phố.

Riêng đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông phải tập trung xử lý ngay. Trong nhóm dự án này có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A, 13B, 13C thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố.

Tiếp đến là việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Ngoài ra việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư cũng được đề nghị rốt ráo xử lý.

UBND TP.HCM phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/8/2018.

Trước đó, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã có yêu cầu TP.HCM báo cáo việc xử lý trách nhiệm sau kết luận thanh tra có từ năm 2011, cho rằng nếu chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm chung chung là chưa nghiêm túc.

 

Đình Dân

NỔI BẬT TRANG CHỦ