• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tuần lễ cấp cao APEC phải thể hiện tinh hoa văn hóa, tinh tế

Thời sự 20/09/2017 - 16:36

(Tổ Quốc) -Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 vào sáng nay, 20/9, tại trụ sở Chính phủ.

Tham dự phiên họp có đại diện 24 bộ, cơ quan và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút, khi chỉ còn 46 ngày nữa là đến Tuần lễ Cấp cao. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm và luôn chỉ đạo sát sao mọi mặt của công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ Cấp cao.

Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị phiên họp tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai các hoạt động của APEC trong quý III vừa qua và thảo luận công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao.

Phiên họp đã nghe Báo cáo tổng quan của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cũng như phát biểu của một số lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban đánh giá kết quả hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Trên cơ sở các báo cáo, Phó Thủ tướng chỉ đạo, về nội dung, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm của nước ta và tạo được dấu ấn của Việt Nam.

Việc chuẩn bị về vật chất - hậu cần đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, cần đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt Tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10/2017 và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao.

Công tác lễ tân đến nay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, bao gồm cả phương án dự phòng. Vấn đề cấp bách cần làm từ nay đến tháng 11 là phải sơ duyệt, tổng duyệt và triển khai trên thực địa các kịch bản để bảo đảm phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu khi đi vào Tuần lễ Cấp cao.

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của mình. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước. Do đó, các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017...

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-11/11. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này./.

Thái Linh

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm