• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cần quan tâm hơn nữa tới người có công, gia đình chính sách

Thời sự 06/07/2019 11:04

(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng cho rằng có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cần quan tâm hơn nữa tới người có công, gia đình chính sách - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Chính phủ, chiều 5/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nam Định, nhân dịp đoàn thăm Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Nam Định luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa; đặc biệt, trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đồng bào, nhân dân ở mọi miền đất nước đã phải chịu nhiều hy sinh, tổn thất rất lớn, trong đó có sự đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ người dân Nam Định. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và có chính sách ưu đãi cho các đối tượng người có công như hỗ trợ về nhà ở; trợ cấp một lần hoặc trợ cấp, phụ cấp hằng tháng; cấp thẻ bảo hiểm y tế; điều dưỡng phục hồi sức khoẻ; cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình; ưu tiên trong giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm; đất đai, tín dụng để phát triển sản xuất...

Thời gian qua, các phong trào "đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công, gia đình chính sách cũng thường xuyên được tổ chức. Dù vậy, Phó Thủ tướng cho rằng có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, gần đây, sau đợt tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị giao các bộ, ngành Trung ương hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong quy định, quan tâm bố trí ngân sách hỗ trợ công tác người có công; giao UBND cấp tỉnh rà soát, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Nghị định 58/2019/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã tăng mức trợ cấp đối với người có công với cách mạng lên 1.624.000 đồng và bắt đầu thực hiện ngay từ 1/7/2019. Chính sách người có công đang tiếp tục được hoàn thiện. Chính phủ đang lập Đề án trình Quốc hội dự thảo Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh Ưu đãi người có công, theo đó chế độ, chính sách, ưu đãi đối với người có công ngày càng được nâng lên.

Cũng tại buổi tiếp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc ta; đề nghị tỉnh phát huy, làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này./.


Theo Chính Phủ

NỔI BẬT TRANG CHỦ