• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc với ngư dân Quảng Bình

Thời sự 30/10/2016 - 20:52

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương phát huy nội lực, chia sẻ và thực hiện đúng, kịp thời các chủ trương của Chính phủ…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con ngư dân xã Cảnh Dương. Ảnh: VGP

Chiều nay (30/10), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gặp gỡ, tiếp xúc với ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Xã biển Cảnh Dương có hơn 2.100 hộ, 8.600 nhân khẩu, trên 80% người dân chủ yếu sống bằng nghề khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Hiện nay, toàn xã có 744 tàu thuyền, trong đó gần một nửa số tàu thuyền đánh bắt xa bờ, còn lại đánh bắt thủy sản gần bờ.

Nhờ biết phát huy tiềm năng, thế mạnh của kinh tế biển nên Cảnh Dương thu nhập bình quân đầu người đạt 24,5 triệu đồng vào năm ngoái, là một trong những địa phương dẫn đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Bình.

Sau sự cố môi trường biển, chính quyền các cấp đã tiến hành trình tự các bước đúng hướng dẫn theo Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời ổn định tình hình đời sống và sản xuất của nhân dân.

Tại buổi làm việc, nhân dân xã Cảnh Dương kiến nghị xem xét mức bồi thường thiệt hại đối với nhóm tàu có công suất từ 90CV đến dưới 250CV so với tàu lắp máy có công suất từ 50 đến dưới 90CV.

Đồng thời, phản ánh những bất cập trong việc áp giá bồi thường thiệt hại đối với tàu thuyền lắp máy khai thác hải sản vùng lộng và ven bờ; nhóm nghề được kê khai về lao động mất việc làm trực tiếp và gián tiếp; nhóm đối tượng gián tiếp dịch vụ hậu cần nghề cá và chính sách ngân hàng...

Phát biểu với bà con xã Cảnh Dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chia sẻ khó khăn của người dân địa phương.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương phát huy nội lực, chia sẻ và thực hiện đúng, kịp thời các chủ trương của Chính phủ; mặt khác các ngành chức năng tiếp tục sát cánh cùng ngư dân để chủ động chuyển đổi nghề nghiệp từ biển ổn định cuộc sống./.

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm