• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ vụ chung cư Topaz City

Kinh tế 17/11/2018 09:25

(Tổ Quốc) - Văn phòng Chính phủ cho hay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung phản ánh của báo Dân Trí và báo Dân Việt liên quan đến chung cư Topaz City
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ vụ chung cư Topaz City - Ảnh 1.

Đơn cầu cứu của người dân tại chung cư Topaz City - Ảnh báo Dân trí

Báo Dân Trí và báo Dân Việt có bài "Cư dân Topaz City bị đe dọa hành hung khi yêu cầu chủ đầu tư đối thoại" và bài "Cư dân Topaz City cầu cứu, không muốn trở thành Carina thứ hai" phản ánh một số bất cập trong phòng cháy chữa cháy, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân khi các công dân đề nghị được làm việc, đối thoại với chủ đầu tư.

Cụ thể, hơn 200 hộ dân sống tại chung cư Topaz City (đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TPHCM) do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái làm chủ đầu tư đã gửi đơn cầu cứu đến ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM và các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong đơn, người dân cho biết, nhiều lần bị Ban quản lý chung cư đe dọa khi họ yêu cầu chủ đầu tư hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống PCCC khi có hỏa hoạn xảy ra.

Được biết, dự án Topaz City do Công ty Cổ phẩn TM-DV-XD-Kinh doanh nhà Vạn Thái làm chủ đầu tư, đơn vị xây dựng là Công ty CP ĐT&XD giao thông Hồng Lĩnh. Dự án được phân phối và tiếp thị bởi Công ty CP ĐT TM & DV Đất Xanh Miền Nam.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung phản ánh của báo Dân Trí và báo Dân Việt liên quan đến chung cư Topaz City để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật./.

Sỹ Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ