• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Giải đua công thức 1 có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế xã hội"

Thể thao 08/11/2018 05:02

(Tổ Quốc) - Tối 7/11, tại Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng sự kiện Thể thao, Văn hoá và Du lịch Quốc tế tại Hà Nội, Giải đua công thức 1..

Buổi lễ có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội- ông Nguyễn Đức Chung- cùng nhiều khách quý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giải đua công thức 1 có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế xã hội - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Kinhtedothi)

Chương trình này nhằm công bố sự kiện Hà Nội – Việt Nam chính thức trở thành nước thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức đua xe Công thức 1. Theo tính toán, với sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua hiện nay, đường Hà Nội – Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới; là đường đua thứ 3 đua trên đường phố có chiều dài 5.565km. Chặng đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Đường đua ở Hà Nội xuất phát từ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến đại lộ Thăng Long, rồi quay trở lại sân Mỹ Đình. Các trục giao thông đô thị lớn như: Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa và khoa học, hoàn toàn đảm bảo an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và tổ chức giải đua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chia sẻ niềm vui về việc đưa Giải đua xe công thức 1 tới Hà Nội, Việt Nam.

"Hà Nội, Việt Nam sẽ chính thức trở thành viên thứ 22 của Giải đua xe công thức 1. Và tôi tin rằng, Hà Nội sẽ là hệ thống đua xe công thức 1 hấp dẫn nhất trên thế giới"- ông Tô Văn Động khẳng định.

Phát biểu ngay sau phần ra mắt mẫu xe đua công thức 1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên thành phố Hà Nội giành quyền đăng cai một giải đấu quốc tế, Giải đua xe F1, một giải đua có sức hấp dẫn lớn với các VĐV đua xe và các nhà sản xuất xe hơi. Chính vì vậy việc này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá đây không chỉ là sự kiện thể thao, mà còn có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và của đất nước. Được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, tôi xin chuyển tới TP Hà Nội lời chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ đã giành được quyền đăng cai Giải đua công thức F1, chúc mừng Tập đoàn Formula One. Chúc mừng giải đua ô tô quốc tế đã có thành viên thứ 22 trong hệ thống Giải đua công thức 1".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu TP Hà Nội và các cơ quan một mặt khẩn trương hoàn tất công việc để giải đua được tổ chức với chất lượng cao nhất, an toàn và hấp dẫn khi thời gian chỉ còn khoảng 18 tháng, làm sao để giải đua F1 Hà Nội thực sự trở thành điểm nhấn trong gắn kết thể thao với du lịch, quảng bá hình ảnh của Thủ đô hình ảnh của Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giải đua công thức 1 có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế xã hội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBNDTP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu (Ảnh: Kinhtedothi)

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, để hiện thực hóa những điều mà chúng ta đã đạt được, nhằm đem đến cho mọi người dân, khán giả, người hâm mộ, du khách và các đội đua những trải nghiệm thú vị nhất vào tháng 4/2020

Theo nhận định của các chuyên gia, đường đua tại Hà Nội – Việt Nam hứa hẹn sẽ là chặng đua hấp dẫn bậc nhất trong tương lai.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ