• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị KBank đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam

Kinh tế 04/10/2016 - 22:13

(Tổ Quốc) -Chiều 4/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Teeranun Srihoong, Chủ tịch Ngân hàng KBank (Thái Lan).

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh ngân hàng KBank đã mở hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP HCM từ năm 2014; bày tỏ ủng hộ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp siêu nhỏ của KBank tại Việt Nam, giúp khối này phát triển ở thị trường trong nước cũng như vươn ra các thị trường khác của thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Cho biết mục tiêu của Chính phủ Việt Nam phát triển 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 , Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị KBank tích cực đầu tư, phát triển doanh nghiệp bằng nhiều dịch vụ tài chính phù hợp, có chất lượng.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ngân hàng KBank Teeranun Srihoong

Ngoài ra, Việt Nam đang tiến hành tái cơ cấu nền kinh tế trong đó có tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, ngân hàng, Phó Thủ tướng đề nghị KBank có thể tham gia vào tiến trình xử lý, mua lại các ngân hàng yếu kém tại Việt Nam; tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam khi thị trường này đang tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây và dự kiến cùng với thị trường trái phiếu sẽ đạt mức vốn hóa 110% GDP vào năm 2020.

Đối với đề nghị của KBank về mở chi nhánh 100% vốn của Ngân hàng này tại TP HCM, Phó Thủ tướng cho biết sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Chủ tịch KBank Teeranun Srihoong khẳng định ngân hàng này sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam; tích cực tìm hiểu và sớm có  phương án đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo gợi ý của Phó Thủ tướng.

Được thành lập từ năm 1945, KBank là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Thái Lan khi đứng thứ 2 về thị phần, thứ 4 về tổng tài sản (ước đạt 71 tỷ USD) và đứng đầu Thái Lan về phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (30% thị phần)./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussel , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.

Đọc Thêm

Xem thêm