• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tôi thấy tự hào khát vọng Việt Nam, tình đoàn kết của người Việt phát huy hơn bao giờ hết

Thời sự 05/02/2019 00:05

(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ, ông không đặt nặng thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải Asian Cup 2019. Tối nào ông cũng nghe 1-2 lần bài hát “Việt Nam ơi” phiên bản hình ảnh đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tôi thấy tự hào khát vọng Việt Nam, tình đoàn kết của người Việt phát huy hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Các cầu thủ của đội tuyển Quốc gia Việt Nam vui mừng giành vé vào vòng tứ kết. (Nguồn: Zing.vn)

Trong cuộc gặp gỡ báo chí cuối năm để nói về những kết quả và tồn tại của kinh tế Việt Nam năm 2018, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chia sẻ thêm với báo chí về niềm yêu thích bóng đá của mình khi ông được báo chí đặt câu hỏi.

Phó Thủ tướng cười nói ông đang thần tượng đội tuyển bóng đá U23 và đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam.

"Tối nào tôi cũng phải nghe lại 1-2 lần bài hát "Việt Nam ơi" phiên bản hình ảnh đội tuyển U23 tại giải vô địch U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết.

Trong bầu không khí phấn khởi khi năm cũ dần qua, năm mới đang đến, Phó Thủ tướng chia sẻ thêm, với những trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam ông đều ra sân vận động xem nếu đang có mặt tại Hà Nội. 

Khi được báo chí đặt câu hỏi: "Năm 2018, bóng đá đã có nhiều thành công vang dội. Điều này ảnh hưởng đến góc độ kinh tế như thế nào?", Phó Thủ tướng đã cho biết: "Tại Việt Nam, tinh thần đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia đang lan tỏa. Tôi thấy tự hào khát vọng Việt Nam, tình đoàn kết của người Việt phát huy hơn bao giờ hết. Điều này thể hiện cả trong kinh tế. Có khát vọng, có ý chí, có tổ chức tốt… thì mọi việc đều có thể làm được. Doanh nghiệp cũng vậy!"

Khi đó, đề cập đến đội tuyển bóng đá nước nhà tại giải Asian Cup 2019 sắp diễn ra, Phó Thủ tướng cho hay ông không đặt nặng thành tích.

"Thế giới kỳ lạ ở chỗ, có đội tuyển dù không giành được chức vô địch tại giải U23 châu Á vì thua trong trận chung kết nhưng họ vẫn được cả nước đón tiếp như vô địch World Cup khi trở về. Như vậy để thấy ở đây tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo quan trọng thế nào? Ý chí, nỗ lực của cầu thủ trên sân quan trọng thế nào. Tôi cho rằng, bóng đá có giới hạn của nó, cần phải có lộ trình", Phó Thủ tướng xúc động chia sẻ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tôi thấy tự hào khát vọng Việt Nam, tình đoàn kết của người Việt phát huy hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Chiều 21/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đã có cuộc gặp mặt, biểu dương, khen thưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam giành ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho hay, trong các cuộc gặp gỡ làm việc song phương mà ông tham dự, bóng đá Việt Nam cũng thường xuyên được đề cập đến. Ngay cả khi gặp nhau ở phiên họp Chính phủ, họp Thường trực cũng vậy, nhất là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - người rất hâm mộ bóng đá và luôn luôn ủng hộ bóng đá nước nhà.

Phó Thủ tướng bồi hồi kể lại, tháng 1/2018, ông tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thuỵ Sỹ. Tại đây, Thủ tướng của NaUy đã mời ông phát biểu và có nói rằng "Việt Nam về kinh tế là một ngôi sao đang lên, cho nên xin mời ông phát biểu trước". Khi đó, Phó Thủ tướng đã nói rằng: "Đúng là quốc kỳ Việt Nam có một ngôi sao vàng. Về kinh tế thì còn phụ thuộc vào đánh giá của các quý vị nhưng về lĩnh vực thể thao thì đội tuyển U23 của chúng tôi đang thẳng tiến vào trận chung kết tại giải vô địch U23 châu Á". 

Phó Thủ tướng cho biết, khi đó, tất cả mọi người đều vỗ tay và cười thoải mái bởi không khí cuộc họp lúc đó khá căng thẳng. Thậm chí, tại các  buổi gặp mặt của Phó Thủ tướng với các tập đoàn kinh tế sau này, thể thao Việt Nam đều được mọi người nhắc đến và họ đặc biệt chúc mừng Việt Nam bởi những thành tích mà đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia đã đạt được thời gian qua. 

Còn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng chia sẻ với báo giới rằng khi có thời gian, ông thường xuyên theo dõi, không bỏ lỡ trận đấu nào có đội Việt Nam, kể từ giải U23 châu Á, AFF Cup 2018 đến vòng chung kết Asian Cup 2019 đang diễn ra. Ngay cả khi đang ra nước ngoài công tác, múi giờ có nhiều chênh lệch, ông vẫn luôn theo dõi các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam qua thiết bị thông minh.

"Tôi hết sức xúc động và tự hào khi đội tuyển giành thắng lợi, không chỉ trong một trận chung kết mà dù ở bất kỳ trận đấu nào, kể cả những trận thua. Tất cả các trận đấu đều cho chúng ta thấy sự vươn lên bền bỉ và đặc biệt là tinh thần không chịu khuất phục của các cầu thủ".

Tinh thần và ý chí của các cầu thủ cũng chính là tinh thần kiên cường, là khát vọng chiến thắng của người Việt Nam. Thành công của bóng đá đã tạo niềm hứng khởi cho tất cả người dân nói chung và những người làm ngoại giao nói riêng.

Cá nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ Ngoại trưởng các nước ASEAN sau thành công của Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vừa qua. Điều đó cho thấy bóng đá vừa có tác động lan tỏa vừa góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người lớn đến thế nào.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ