• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Tổng thư ký FIFA: "Bóng đá Việt Nam đang xích gần hơn các đội mạnh"

Thể thao 08/11/2019 13:59

(Tổ Quốc) - Với những thành tích bóng đá Việt Nam đã đạt được trong 2 năm vừa qua, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Mattias Grafström đã khẳng định trình độ của bóng đá Việt Nam đang tiệm cận các đội mạnh.

Trong hai năm vừa qua, các cấp độ ĐT của Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích đáng chú ý, đưa nền bóng đá nước nhà bước lên một vị thế mới không chỉ ở khu vực mà còn ở châu lục và thế giới. Chính những thành tích này đã giúp bóng đá Việt Nam nhận được sự đánh giá tích cực của từ các liên đoàn trong khu vực và thế giới.

Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trước thềm AFF Awards 2019 tổ chức tại Hà Nội, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Mattias Grafström cho biết, trong thời gian vừa qua, bóng đá Đông Nam Á (ĐNÁ) đã có sự phát triển tốt, đặc biệt là bóng đá Việt Nam với những bước phát triển rõ rệt.

Phó tổng thư ký FIFA: "Bóng đá Việt Nam đang xích gần hơn các đội mạnh" - Ảnh 1.

Phó Tổng thư ký FIFA Mattias Grafström

"Tôi đã từng có mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018 và chứng kiến không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình, khi ĐT Việt Mam đánh bại ĐT Malaysia. Khoảng cách từ sân Mỹ Đình đến khách sạn chúng tôi ở rất ngắn nhưng chúng tôi phải mất 30-40 phút mới có thể về đến nơi. Không khí CĐV Việt Nam rất tuyệt vời, cuồng nhiệt"- ông Mattias Grafström nói.

Vị Phó tổng thư ký của FIFA cũng nhận định, trong những năm qua, Liến đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những sự đầu tư, quan tâm lớn không chỉ ở cấp độ đội tuyển mà còn ở các đội tuyển nữ và đội tuyển trẻ. Bóng đá Việt Nam đã làm việc rất nhiều và chăm chỉ để sản sinh ra những thành tích lớn và gần đây nhất là thành tích bát bại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G khu vực Châu Á.

"Nhìn chung bóng đá Việt Nam và ĐNA đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn so với các đội mạnh trên thế giới"-ông Mattias Grafström khẳng định.

Được biết, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng có những dự án hữu hiệu để giúp phát triển bóng đá ĐNA như đầu tư và hỗ trợ nhiều hơn với AFF để tổ chức các giải bóng đá trẻ, giúp các cầu thủ trẻ có điều kiện cọ xát nhiều.

"FIFA cũng có những kế hoạch đầu tư, chương trình hỗ trợ cụ thể với bóng đá ĐNA. Như các bạn đã biết, sắp tới đây Indonesia sẽ đăng cai U20 FIFA World Cup 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi sẽ cố gắng để các quốc gia ĐNA đăng cai các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế"- Phó tổng thư ký FIFA cho hay.

Về phần bóng đá Việt Nam, ông Mattias Grafström khẳng định, trong những năm vừa qua, chính phủ Việt Nam đã có những sự hỗ trợ lớn với bóng đá nước nhà. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa.

"Việt Nam đã là quốc gia luôn nỗ lực, chăm chỉ, các bạn dùng nhưng thứ mình đang có từ những chuyên gia đang làm việc trong nước để phát triển. Thật ra, các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ. Các bạn hãy tận dụng ngay từ chính các CLB của mình. Khi các CLB phát triển từ các đội trẻ thì bóng đá cũng sẽ phát triển. Sắp tới sẽ có giải đấu của các CLB vô địch. Đây là cơ hội để các CLB, các cầu thủ trẻ cọ xát ở các giải đấu quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ có sự quan tâm hỗ trợ trong tương lai"- ông Mattias Grafström kết lại.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ