• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị phạt vì xả thải ra môi trường

Thời sự 07/11/2019 05:53

(Tổ Quốc) - Trong quá trình hoạt động, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

Ngày 6/11, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký Quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hữu Thọ (Phòng khám đa khoa Hữu Thọ, 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 150 triệu đồng do vi phạm quy định về xả thải ra môi trường.

Được biết, trong quá trình hoạt động, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng buộc Công ty phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn về nước thải trước khi xả thải ra môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng để theo dõi.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị phạt vì xả thải ra môi trường - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng)

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có nhiều vi phạm đã bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt hàng trăm triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2018, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ với tổng mức phạt là 134 triệu đồng. Tổng mức phạt này được áp dụng đối với các hành vi vi phạm bao gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, trong đó, riêng đối với hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu), ngoài mức phạt bằng tiền là 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung được áp dụng đối với Phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 03 tháng.

Quyết định cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó khoảng 6 tháng, vào tháng 3/2018, một bệnh nhân bức xúc phản ánh đến các cơ quan chức năng về Phòng khám đa khoa Hữu Thọ thu phí "chặt chém". Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu Phòng khám này giải trình sự việc và có hình thức xử lý. Sự việc sau đó được Phòng khám này xử lý là đã tiến hành kỷ luật toàn bộ ca trực có liên quan đến bệnh nhân này. Cụ thể, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám của ca trực này gồm: bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng. Đồng thời, cảnh cáo tổ trực điều dưỡng thuộc khoa trực.

Vào trung tuần cuối tháng 3/2018, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Thọ 24 triệu đồng vì những vi phạm gồm không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; không báo cáo Sở Y tế TP Đà Nẵng trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ