• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phụ huynh hành hung giáo viên ở Long An: Đại biểu Quốc hội đề nghị xử lý nghiêm

Thời sự 23/05/2020 08:16

(Tổ Quốc) - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội (chiều 22/5) về vụ việc một phụ huynh ở Long An xông vào lớp học hành hùng giáo viên, ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức.

Phụ huynh hành hung giáo viên ở Long An: Đại biểu Quốc hội đề nghị xử lý nghiêm  - Ảnh 1.

Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Theo đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” đã thể hiện truyền thống đạo đức, văn hóa là trân trọng thầy cô giáo.

Cho rằng, việc phụ huynh ở Long An xông vào tận lớp học để hành hung giáo viên là vi phạm pháp luật và đạo đức, đại biểu Phạm Tất Thắng đặt câu hỏi: "Các em học sinh, đặc biệt là học sinh của phụ huynh đó sẽ nhìn nhận hành vi của người thân như thế nào?"

"Với hành động như vậy, liệu phụ huynh đó có giáo dục được con mình hay không" - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhấn mạnh.

Cũng theo vị đại biểu này, hành vi của phụ huynh đó ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. Đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm.

Như tin đã đưa, sáng 19/5, cô Đ.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường TH - THCS Lộc Giang (xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An) đang dạy thì ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ xã Lộc Giang) chạy xe máy vào tận cửa lớp tìm.

Khi cô T. vừa bước ra nói chuyện thì bất ngờ, ông Phúc đã cầm mũ bảo hiểm lao tới hành hung. Do bị đánh quá mạnh nên cô T. chỉ kịp ôm đầu tựa lưng vào tường.

Đáng nói, ông Phúc không dừng lại mà tiếp tục hành hung cô T. cho đến khi chiếc mũ bảo hiểm vỡ. Cô T. bị thương đã ngã xuống nền gạch, một số giáo viên lớp bên cạnh nghe ồn ào chạy ra đưa cô T. đi cấp cứu.

Nguyên nhân của vụ việc này được cho là vào chiều 18/5, em N.B.N (7 tuổi, lớp 1/1, là con ông Phúc) rời khỏi lớp muộn. Khi về nhà, không biết em N. có nói gì hay không mà sáng hôm sau ông nội của N. đến gặp hiệu trưởng kiến nghị, cho rằng cô T. không cho cháu ông về sớm và có hành vi đánh cháu.

Dù lãnh đạo nhà trường đã giải thích là chưa phát hiện và sẽ trao đổi với cô chủ nhiệm, thế nhưng, khoảng 30 phút sau thì ông Phúc xông vào đánh cô T.

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Lê Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa cho biết đang giám định thương tật của nạn nhân. Sau khi có kết quả sẽ làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Đức Hòa đã vào cuộc xử lý vụ việc; đồng thời phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học – Trung học cơ sở Lộc Giang và các ngành chức năng cùng nắm thêm thông tin.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ