• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phụ nữ đang ngày càng thích rượu

Thế giới 25/10/2016 - 21:14

(Tổ Quốc) -Bởi xu hướng phụ nữ uống rượu nhiều hơn nam giới, các nhà kinh doanh rượu đang gợi mở ra một chiến lược kinh doanh mới – rượu cho phái yếu.

Phụ nữ ngày càng thích rượu

Phân tích về tửu lượng của nam giới và nữ giới trong khoảng thời gian từ 1891 đến 2014. Trong số 68 nghiên cứu trên toàn thế giới đã có tỷ lệ thay đổi của cả hai giới trong nhiều năm.
Trước đây, đàn ông uống rượu nhiều hơn phụ nữ. Trong những năm 1891 đến 1910, nam giới uống rượu bia gấp đôi nữ giới và bạo lực vì rượu cũng nhiều gấp ba lần hiện tại.
Giữa phụ nữ và đàn ông, tửu lượng dường như giống nhau

Liên quan đến tửu lượng đều có nguyên do của nó. Những người thành công trong công việc ban đầu sẽ là tham gia cho vui sau đó dường như đã trở thành “văn hóa uống rượu”. Phụ nữ càng có địa vị sẽ càng uống nhiều hơn so với phụ nữ thông thường.Giá cả giảm hơn so với trước thì bia-rượu sẽ trở thành mặt hàng thông dụng tại các siệu thị, cửa hang tạp hóa và là một phần trong cuộc sống hàng ngày.
“Từ những năm 1950, chúng tôi đã nhìn thấy nhiều phụ nữ uống rượu. Uống rượu ngay ở nhà hàng ngày bởi vì giá rượu rẻ và tiện lợi. Chúng tôi đã liên tục có nhiều trăn trở thúc đẩy nên công nghiệp bia rượu thành một thương hiệu thị trường dành riêng cho phụ nữ”, ông Emily Robinson, giám đốc chiến dịch “Alcohol Concern”.
“Từ chiến dịch “Dry January”, chúng tôi biết rằng mọi người thường không nhận ra rằng việc uống rượu là một thói quen mà không phải niềm vui, phụ nữ thường chọn rượu giải sầu giết thời gian vào đêm tối (đồng hồ rượu). Uống quá nhiều và thường xuyên sẽ gây nguy hiểm sức khỏe trầm trọng về tinh thần và sức lực”, Robinson nói thêm.
Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tửu lượng phụ nữ ngày càng cao hơn so với nam giới bởi vì các đồ uống này ngày càng rẻ hơn và được tiếp thị nhiều bởi phụ nữ.Sự thay đổi này xuất phát từ chiến dịch tiếp thị thành công và việc thúc đẩy sản xuất các sản phẩm có tỷ lệ đường cao mà đối tượng hướng tới là trẻ em gái và phụ nữ.
Mối quan tâm đến sức khỏe
Phụ nữ có xu thế uống rượu nhiều hơn nam giới

Nghiên cứu toàn cầu về thói quen sử dụng chất có cồn từ bốn triệu người dân trong một giai đoạn nhất định chỉ ra rằng nữ giới có thể đuổi kịp nam giới về tửu lượng và sức khỏe của phụ nữ đang yếu hơn.
Thêm vào đó, các nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ma túy và Rượu bia Quốc gia, Đại học New South Wales nhấn mạnh đến nỗ lực vì sức khỏe của cộng đồng và chú trọng đến phụ nữ.
“Các kết quả liên tục gợi ý đến mục tiêu ngăn cấm sử dụng chất gây nghiện và cần phát động chương trình thực tế. Việc sử dụng chất gây nghiện và gây rối loạn thông thường là một hiện tưởng của nam giới. Nghiên cứu đưa ra các giả thiết trong câu hỏi và gợi ý rằng phụ nữ trẻ cũng là đối tượng đáng quan tâm trong việc giảm thiểu các ảnh hưởng của chất kích thích của rượu khi tương tác bên ngoài”, nghiên cứu chỉ ra.
Đây là lý do tại sao chúng ta cần thiết đưa ra các cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng và các chiến dịch truyền thông nhằm thông tin kịp thời về mối rủi ro liên quan đến rượu bia.
Sally Davies, bác sỹ trưởng khoa của CMO đưa ra lời khuyên cho cả phụ nữ và đàn ông thông qua việc cảnh báo rằng: uống quá nhiều chất có cồn mỗi tuần, cơ thể sẽ không an toàn.
Katherine Brown, viện trưởng viện nghiên cứu chất gây nghiện cho hay: Phụ nữ ngày xưa không uống nhiều. Thế giới thay đổi, nữ quyền đã làm cho phụ nữ uống nhiều rượu bia hơn”.
“Một vài đồ uống không tốt cho phụ nữ trẻ. Rượu ảnh hưởng đến sức khỏe là rõ ràng nhưng điều đầu tiên có thể thấy là cử chỉ và điệu bộ không còn lịch thiệp khi say”, cô Brown nói.

Babycham và Baileys

Babycham là đồ uống dành cho phụ nữ từ sau chiến tranh Anh. Ngày nay, có rất nhiều loại rượu ngon khác như Lambrini – quyến rũ cho phụ nữ trẻ. Với Lambrini, mùi vị ngọt ngào cho các cô nàng phiêu lưu khám phá.
Việc quảng cáo rượu liên tục gây chú ý trên các chương trình tivi nhằm hướng tới đối tượng là phụ nữ chẳng hạn như chương trình “Baileys backed Desperate Housewives”
Sức chịu đựng của phụ nữ kém hơn đàn ông. Khi uống rượu, sức khỏe họ sẽ giảm sút và tuổi thọ sẽ kém đi là điều chắc chắn.
(theo the guardian)

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ