• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phú Thọ: Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn thương tâm

Sức khỏe 03/06/2020 19:51

(Tổ Quốc) - Tối 2/6, cháu bé sang nhà hàng xóm chơi với bạn, trong lúc gia đình không chú ý, các bé đưa nhau ra sau nhà chơi thì không may bị chó cắn.

Phú Thọ: Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn thương tâm - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhi trước và sau phẫu thuật.

Tối 2/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Uyên, Tam Nông, Phú Thọ) được chuyển đến từ Trung tâm y tế huyện với rất nhiều vết thương nặng, phức tạp vùng hàm mặt do bị chó cắn.

Gia đình cho biết, khoảng 18h00 tối cùng ngày, bệnh nhi có sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Trong lúc gia đình không chú ý, các bé đưa nhau ra sau nhà chơi thì không may bị chó cắn.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, mặc dù con chó nuôi đã được xích nhưng cháu bé còn quá nhỏ và chưa có khả năng phản ứng nhanh với tình huống bất ngờ này nên bị thương khá nặng.

Được biết, đây là giống chó lai rất hung tợn, (trước đó đã cắn nhiều người khác trọng thương) nặng khoảng 15- 16kg, được gia đình hàng xóm nuôi để trông nhà.

Tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, bệnh nhi nhanh chóng được xử lí rửa sạch vết thương, thay băng, loại bỏ các dị vật và khâu tạo hình thẩm mỹ các vết thương hở.

BS Điêu Tài Thu – Trưởng khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, BVĐK tỉnh Phú Thọ - người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, các vết thương vùng hàm mặt của bệnh nhi khá phức tạp.

Đặc biệt, vết thương vùng trán đã lộ xương và một số vị trí có khuyết hổng phần mềm khá lớn nên việc phẫu thuật đòi hỏi phải rất tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ sau khi hồi phục.

Hiện tại, sức khỏe và tâm lý bệnh nhi đã ổn định. Bệnh nhi tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại BV.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ