• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quá bất ngờ, cái giá Real Madrid phải trả để hút Neymar từ tay PSG?

Thể thao 28/05/2019 10:59

(Tổ Quốc) - Real Madrid chính thức cải tổ lại đội hình sau một mùa thất bại thảm hại.

Neymar hiện đang là cái tên sáng giá mà câu lạc bộ này cần để hút ngôi sao này về với Paris Saint-Germain trong mùa hè này. Ngôi sao Brazil đã chuyển đến thủ đô Pháp vào năm 2017 trong một hợp đồng kỷ lục trị giá 198 triệu đôla và đóng quân tại PSG.

Quá bất ngờ, cái giá Real Madrid phải trả để hút Neymar từ tay PSG? - Ảnh 1.

Ngôi sao Brazil Neymar. Ảnh:Getty

Tuy nhiên, để thuyết phục Neymar, Real Madrid sẽ phải trả một cái giá không nhỏ cho mức lương chuyển nhượng khổng lồ. Theo tờ AS, Neymar hiện đang đòi mức lương giá trị 1.2 triệu bảng/tuần để đón Neymar về Real Madrid. HLV Zinedine Zidane sẽ phải cân nhắc mức giá khủng này. Hiện tại, Neymar đang nhận mức lương trị giá 900.000 bảng/tuần ở PSG, chưa kể các khoản thưởng theo đóng góp ở câu lạc bộ.

Quỹ lương hiện tại của Real Madrid rơi vào khoảng 247.5 triệu bảng/ năm. Con số này giảm đi đáng kể từ khi ngôi sao Cristiano Ronaldo rời câu lạc bộ chuyển về Juventus.

Tuy nhiên, theo báo cáo của AS, câu lạc bộ có khoảng 800 nhân viên và tổng số lương phải trả mỗi năm mất khoảng 380 triệu bảng.

Theo quy định, các câu lạc bộ chỉ được phép trả lương không quá 70% doanh thu hàng năm. Với mức trả như vậy, Real Madrid sẽ phải trích ra khoảng 57% doanh thu và vẫn ở mức cho phép.

Theo thông tin, nhiều khả năng Gareth Bale sẽ chuyển nhượng rời Real Madrid trong mùa hè này. Điều đó sẽ giúp Real Madrid giảm đi một số tiền từ quỹ lương.

Gareth Bale và HLV Zidane từng có quan hệ không được tốt nên dự kiến khả Bale sẽ tham gia chuyển nhượng trong mùa hè này.

Sau kết quả thất vọng của Real Madrid tại mùa hè này, HLV Zidane lại tiếp tục khởi động lại đội hình của Real Madrid và bắt đầu tân trang lại câu lạc bộ với nhiều kỳ vọng cho các giải đấu tới.

Bên cạnh Neymar, Eden Hazard cũng đang nằm trong mục tiêu của Real Madrid sau khi câu thủ này đã không còn trong hợp đồng với Chelsea nữa. Để chiêu mộ Eden Hazard, mức lương của cầu thủ này cũng được đánh giá cao trong hàng top của Real Madrid.

Hiện tại Real đang để mắt đến một loạt sao bóng đá là Neymar, Kylian Mbappe, Christian Eriksen, Paul Pogba và Luka Jovic.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ